Beauty Salon Spa là gì? Bạn đã hiểu đúng về thuật ngữ này chưa?

Beauty Salon Spa là gì? Bạn đã hiểu đúng về thuật ngữ này chưa?

Có một thực tế là nhiều chị em, dù xem là dân say mê làm đẹp kỳ cựu rất khó mà phân biệt được giữa “salon là gì ?” , “spa nghĩa là gì ?”. Spa theo nghĩa nguyên thuỷ của nó là salus per aquam, có nghĩa là trị liệu bằng nước . Còn ngày nay theo định nghĩa của cơ quan spa năm châu thì spa là toàn bộ các phương án cung cấp sự cân bằng năng lượng cho thân hình và tâm hồn. Còn beauty salon spa, của nó ở một phạm trù khác có phần thu hẹp hơn nhiều .

1. Beauty salon spa là gì ?

Phân biệt Spa và beauty salon dễ dàng chỉ với 3 tiêu chí
Beauty salon spa là gì ?

Ở thời điểm hiện tại có không ít người, kể cả các thành viên chủ sở hữu những cơ sở spa vẫn lầm lẫn giữa hai định nghĩa spa và beauty salon . vì vậy, ở thời điểm hiện tại số lượng spa đúng nghĩa quả thực không nhiều và đa phần là beauty salon hoạt động dưới danh nghĩa spa .

Sau đây là điểm khác hẳn giữa spa và beauty salon, giúp bạn hiểu đúng khái niệm spa nghĩa là gì và định hình cho mình một loại hình kinh doanh riêng .

Theo định nghĩa của cơ quan spa thế giới, spa gồm có tất cả các liệu pháp mang lại sự cân bằng năng lượng cho thân hình và tâm hồn, đem đến sự thư giãn tinh thần, cải thiện sức khỏe và đẩy mạnh nhan sắc.

2. Phân biệt spa và beauty salon spa

Phân biệt spa và beauty salon spa
Phân biệt spa và beauty salon spa

Một spa quả thực được tạo ra bởi tinh dầu thiên nhiên, nhạc, sự mềm mỏng dịu dàng của massage, cùng các trang thiết bị hiện đại, 5 giác quan của con người :

  • Thị giác : một điều níu chân mọi người trở lại spa chính là cách bài trí, nội thất spa mang lại cảm giác hòa mình vào thế giới tự nhiên, tĩnh lặng, ấm lòng và thân thiện.
  • Khứu giác : với thị giác khi đi tới spa khách cũng muốn cảm giác được mùi thơm môi trường tự nhiên, tinh dầu hương hoa, trái cây
  • Thính giác : những thanh âm thế giới tự nhiên như tiếng suối chảy, tiếng chim kêu, nhạc spa ngân nga … sẽ giúp mọi người buông lơi tâm trí và thân hình.
  • Vị giác : tưởng không liên quan nhưng việc nhấm nháp một tách trà hoa, trà thảo mộc … giúp kích động vị giác, góp phần thoải mái toàn bộ các giác quan.
  • Xúc giác : được kể đến cuối cùng nhưng cũng không thua kém một phần không nhỏ, thân hình người tiêu dùng sẽ buông lỏng, thanh thản khi cảm nhận xây dựng phòng massage xông hơi, hay cảm nghĩ được sự mềm mỏng dịu dàng khi được massage .

Còn beauty salon là gì ? , nó phân phối dịch vụ chăm sóc da, tóc, thân hình, . với nhiều bước cùng những mặt hàng đặc trị … thường chỉ mang đặc tính trị liệu chứ không mang tới cảm nhận dễ chịu cả tâm hồn và thân hình như ở spa.

Do đó, đặc trưng của spa là làm cho con người có cảm nhận thư giãn ở tổng cộng các mặt , từ tinh thần đến thân xác, mang đến một cơ thể khỏe mạnh và một tinh thần mới lạ chứ không chỉ đơn thuần là massage giỏi, gội đầu và waxing tốt như ở beauty salon.

3. Nên quyết định cách thức kinh doanh nào ? Spa hay beauty salon spa ?

Nên quyết định cách thức kinh doanh nào ? Spa hay beauty salon spa ?
Nên quyết định cách thức kinh doanh nào ? Spa hay beauty salon spa ?

Ở nước ta , thường có mô hình beauty salon kết hợp với spa, thậm chí còn kết hợp với cả tiệm làm đẹp, nhưng vẫn đặt tên là spa làm cho khách hàng dễ tưởng nhầm tuy vậy nó không phải là vấn đề xấu, và vẫn được đông đảo mọi người đón nhận.

Dẫu vậy nếu bạn làm chủ, là người mua đi bán lại thì nên có cái nhìn chiến lược và lớn hơn, thông hiểu hơn. việc quyết định mô hình buôn bán spa nào còn lệ thuộc vào rất nhiều yếu tố .

Với thể loại beauty salon, người dân nước ta đã hết gì xa lạ. có thể cho rằng đi chăm sóc da mặt ở các beauty salon ( bao gồm nhiều bước và những sản phẩm chuyên môn cao … ) đã là yêu cầu của rất nhiều chị em phụ nữ, và cả cánh đàn ông.

Beauty salon spa chỉ mang đặc tính trị liệu chứ không đem đến cảm nhận thoải mái như spa, bởi vậy cơ sở máy móc spa và sự đầu tư lúc đầu sẽ không quá lớn và sẽ buôn bán hơn với những người chưa có quá kỳ cựu.

Ngược lại, dân cư việt ta lại chưa quen với các giải pháp tại spa chuẩn, tức là tận hưởng , thư giãn cả về trí óc và tâm hồn . đa số các cấu trúc spa chuẩn ở các khu du lịch, du lịch, villa, khu dân cư cao cấp và đáp ứng kẻ tiền công cao.

Do đó, spa sẽ tốn kinh phí hơn rất nhiều và nguồn người tiêu dùng cũng thu hẹp lại ở thể loại trung lưu, thượng lưu . spa đặc biệt đuợc chuộng ở nhiều nước ( giảm tress, tạo ra lại nguồn năng lượng dồi dào cho tinh thần và cơ thể . . ) do người nước ngoài đánh giá cực kỳ cao đề nghị thư giãn về mặt tinh thần và trí óc .

Nhưng thật ra các spa không được huyền bí và hấp dẫn như phương đông . đó dường như là lý do tại sao người ngoại quốc cực kỳ ưng ý dùng giải pháp spa ở các khu resort khi đến nước việt nam dù cho giá đắt cắt cổ . vì vậy mua đi bán lại theo cấu trúc spa này sẽ trở thành miếng đất vô cùng màu mỡ cho những chủ spa tài ba trong thời gian tới nhé.

4. Kết luận

Trong khi đó ở nước ta ngoài một số người có tư tưởng hiện đại chuộng hình thức này thì phần đông đều quan tâm đến các cách thức massage đơn thuần tại các beauty salon hơn là các liệu pháp đặc biệt do spa mang lại . mua đi bán lại gì, đó là ở bạn .

Tùng Phan

Tùng Phan là một nhà văn đam mê viết blog sống ở Việt Nam. Các chủ đề yêu thích của tôi là tóc đẹp, tóc nam nữ, thời trang nam nữ. Trong trang web alpham.info, bạn sẽ có thông tin hữu ích về các chủ đề và danh mục này, việc này sẽ giúp ích cho bạn khi đọc các thông tin của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *