Hãy kể một câu chuyện em đã nghe hay đã đọc về một anh hùng danh nhân của nước ta – Võ Thị Sáu, Trần Quốc Toản, Nguyễn Bá Ngọc | Alpham

Hãy kể một câu chuyện em đã nghe hay đã đọc về một anh hùng danh nhân của nước ta – Võ Thị Sáu, Trần Quốc Toản, Nguyễn Bá Ngọc | Alpham

Đất nước Việt Nam là đất nước có nhiều bậc hiền tài đã trở thành tấm gương sáng cho các thế hệ noi theo, có biết bao câu chuyện về những anh hùng, danh nhân làm say lòng bao người và được lưu truyền từ đời này sang đời khác. Những người khác không bao giờ bị che giấu. Trong số những câu chuyện được ông của bạn kể lại, chắc hẳn bạn sẽ ấn tượng về một ai đó, để miêu tả về người này, trước hết bạn phải cho biết họ tên và lai lịch của người đó. Câu chuyện được kể phải là câu chuyện có thật, nổi tiếng và được nhiều người biết đến, câu chuyện cần nêu bật những đức tính, phẩm chất tốt đẹp của nhân vật chính. Truyện phải có kết cấu hoàn chỉnh, đóng mở, dễ lây lan, ảnh hưởng đến nhiều người. Ở cuối câu chuyện, bạn có thể nêu bài học hoặc sự ngưỡng mộ của mình đối với người nổi tiếng hoặc anh hùng đó. Dưới đây là một số bài viết bạn có thể tham khảo:

CHỦ ĐỀ MẪU SỐ 1 HÃY ĐỌC CÂU CHUYỆN MÌNH NGHE HAY ĐỌC VỀ MỘT NGƯỜI ANH HÙNG, NHÂN CÁCH CỦA ĐẤT NƯỚC CHÚNG TA – VÕ THỊ SAU

Tuổi thơ của tôi luôn tràn ngập những câu chuyện về bà ngoại. Đây là thế giới của những nhân vật trong truyện cổ tích, những anh hùng dũng cảm hy sinh vì đất nước. Trong đó, tôi luôn nhớ đến câu chuyện của nữ anh hùng Võ Thị Sáu.

Võ Thị Sáu sinh ra tại huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa, một vùng quê có truyền thống yêu nước. Ngay từ nhỏ, chị Sáu đã chứng kiến ​​cảnh thực dân Pháp giết hại đồng hương. Đó là lý do năm 14 tuổi, Võ Thị Sáu đã theo anh tham gia Việt Minh và trốn lên chiến khu chống Pháp. Cô tham gia đội cảnh sát tình nguyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ liên lạc và tiếp tế. Cô từng giành được nhiều chiến công vang dội, loại bỏ tên gian tà, nhiều lần bị phanh phui gian lận.

Tháng 7 năm 1948, cảnh sát Đất Đỏ được giao nhiệm vụ giải tán một cuộc tụ tập kỷ niệm ngày Quốc khánh Pháp. Biết đây là nhiệm vụ gian khổ, nguy hiểm nhưng chị Sáu vẫn chủ động xin trực tiếp chỉ huy trận đánh này. Cô ném lựu đạn về phía khán đài, dọa giải tán cuộc họp và thực hiện nhiệm vụ được giao. Sau chiến công này, chị Sáu được tổ chức khen ngợi, tuyên dương và giao cho nhiệm vụ diệt trừ tà ma, trong đó có việc diệt tướng Tòng. Nhưng không may, trong một lần được giao nhiệm vụ ném lựu đạn, anh đã bị địch bắt. Cô bị tra tấn dã man nhưng chẳng mang lại được gì. Địch kết án tử hình và đày chị ra Nhà tù Côn Đảo.

SEE ALSO  Hóa lớp 10: bài OXI-OZON 2023 | Alpham

Xem thêm: Nhận xét về đoạn trích bài Côn Sơn Ca của Nguyễn Trãi

Trên đường đến chiến trường, cô không sợ hãi, hái một bông hoa bên đường và tặng cho người lính đã hành quyết cô. Trước khi chết, nàng kiên quyết không quỳ gối, không chịu bịt mắt mà đối mặt với cái chết một cách rất bình thản. Điều hối tiếc lớn nhất của ông là đã không thể tiêu diệt hết quân Pháp. Trước khi mất, chị Sáu bắt đầu hát Tiến quân ca. Khi các chiến sĩ lên đạn, chị ngừng hát, hô vang những lời cuối cùng “Đả đảo thực dân Pháp”. Nước Việt Nam độc lập muôn năm. Hồ Chủ tịch muôn năm! ”Cô ngã nhưng chắc gương vẫn sáng.

Chị Võ Thị Sáu là một tượng đài cao đẹp về tinh thần dũng cảm, bất khuất, sẵn sàng hy sinh vì Tổ quốc. Em thấy mình phải cố gắng học tập thật tốt để xây dựng đất nước, để công lao của những người đi trước không uổng phí.

Hãy kể một câu chuyện em đã nghe hay đã đọc về một anh hùng danh nhân của nước ta – Võ Thị Sáu, Trần Quốc Toản, Nguyễn Bá Ngọc | Alpham
Anh hùng Võ Thị Sáu là tấm gương sáng cho thế hệ sau học tập, đóng góp vào công cuộc phát triển và bảo vệ Tổ quốc.

CHỦ ĐỀ MẪU SỐ 2 KỂ CHUYỆN TÔI ĐÃ NGHE HAY ĐỌC VỀ NGƯỜI ANH HÙNG TUYỆT VỜI CỦA NƯỚC TA – TRẦN QUỐC TOÀN

Nhắc đến những anh hùng trẻ tuổi của đất nước, chắc hẳn cái tên “Trần Quốc Toản” đã hiện lên trong tâm trí nhiều người. Mang trong mình tinh thần Đông A đầy nhiệt huyết và tinh thần xung kích, Quốc Toản thực sự là một trong những tấm gương yêu nước sáng ngời cho thế hệ trẻ noi theo.

Trần Quốc Toản tên húy là Hoài Văn Hầu, em họ vua, không rõ năm sinh, năm mất, chỉ biết mỗi khi nhắc đến tên ông, ai cũng nhớ đến lá cờ vàng sáu chữ anh hùng tung bay kiêu hãnh giữa thiên hạ. chiến trường khi anh vừa tròn 16 tuổi. Có rất nhiều giai thoại nổi tiếng về người anh hùng thiếu niên này, nhưng có lẽ nổi tiếng nhất là câu chuyện “đập quả cam”. Tháng 10 năm 1282, khi giặc Nguyên sắp xâm lược nước ta, vua Trần Nhân Tông đã tổ chức hội nghị ở Bình Than để bàn với các quan quân, dũng tướng trong triều một kế đánh giặc, bảo vệ đất nước. . Hoài Văn lúc bấy giờ mới chỉ là một cậu bé mới lớn, nhưng trong lòng đã sôi sục lòng yêu nước và ý chí chiến đấu vì Tổ quốc, ông đã tâu lên vua bày tỏ nguyện vọng được cùng các tướng lĩnh cũ chăm lo việc nước để yêu cầu giúp đỡ để đình công. Tuy nhiên, đợi lâu không thấy về, bèn mang binh ngăn cản, không cho xuống thuyền rồng gặp vua. Lúc này, hội nghị dừng lại và nhà vua trở về. Nhìn thấy vua, Trần Quốc Toản vội quỳ xuống, đeo gươm vào cổ, kính cẩn cúi đầu và thưa rằng: “Kẻ thù đang toan tính đường xâm lược nước nhà, xin bệ hạ hãy đánh. Khi nào đại vương. nghe vậy bèn khen ông, nhưng vẫn vì sợ tuổi còn nhỏ nên không cho vào bàn, chỉ ban thưởng cho ông một quả cam, Trần Quốc Toản được vua ban cho một quả cam quý, nhưng của ông. lòng còn ấm ức, nghiến răng nghiến lợi, hành động của anh thể hiện lòng yêu nước và ý chí chiến đấu, nhưng điều này đã không được thể hiện và bị mọi người bỏ qua do tuổi còn trẻ, quả là một anh hùng trẻ tuổi đáng kính!

SEE ALSO  Tiếng Anh lớp 3 unit 8 lesson 3 2023 | Alpham

Xem thêm: Chứng minh câu tục ngữ Một cây không thành núi Ba cây cùng làm nên núi cao

Sau đó Trần Quốc Toản đã góp công lớn trong việc đánh tan quân Nguyên, bắt sống Ô Mã Nhi và Trần Khánh Dư. Dù anh đã hy sinh rất trẻ trong tuổi thanh xuân rực rỡ nhưng bản lĩnh và tình yêu tha thiết với Tổ quốc của anh vẫn xứng đáng được tôn vinh mãi mãi.

kể về một vị anh hùng nổi tiếng của đất nước ta - Trần quốc Toản - Kể một câu chuyện mà em đã nghe hoặc đã đọc về một anh hùng nổi tiếng của đất nước ta - Võ Thị Sáu, Trần Quốc Toản, Nguyễn Bá Ngọc
Hình ảnh người anh hùng áo vải đồng cam cộng khổ đã lưu lại trong lòng nhiều thế hệ thanh niên Việt Nam, lấy đó làm tấm gương phấn đấu bảo vệ Tổ quốc không chỉ trong chiến tranh mà cả trong thời bình. có thể chiến đấu với nhiều lực lượng khác nhau

CHỦ ĐỀ MẪU SỐ 3 HÃY KHÁM PHÁ CÂU CHUYỆN BẠN ĐÃ NGHE HAY ĐỌC VỀ MỘT NGƯỜI ANH HÙNG, NHÂN CÁCH CỦA NƯỚC TA – NGUYỄN BÁ NGỌC

Khi tôi còn nhỏ, khi tôi sống với ông bà, tôi đã nghe họ kể nhiều câu chuyện về các anh hùng và danh nhân của Việt Nam. Cho đến ngày nay, tôi vẫn còn nhớ rất rõ câu chuyện về anh hùng Nguyễn Bá Ngọc, một anh hùng nhỏ tuổi đã cứu các em nhỏ thoát khỏi bom đạn của kẻ thù. Câu chuyện như sau:

SEE ALSO  Toán Lớp 4 - Trang 28 – Luyện Tập – Tìm số trung bình cộng 2023 | Alpham

Nguyễn Bá Ngọc là học sinh lớp 4B (niên khóa 1964-1965) trường Tiểu học Thị trấn Quảng Trung, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa. Năm 1964, giặc Mỹ ồ ạt đưa quân xuống miền Nam, cho máy bay leo thang đánh phá các tỉnh miền Bắc nước ta. Chúng rất dã man và thâm độc, bắn phá cả trường học và bệnh viện, Nguyễn Bá Ngọc và các bạn phải đi học trong cảnh sơ tán trong chiến hào, vừa học vừa lo. có tiếng máy bay bay trên vùng quê. cảm thấy. Ngày 4/4/1965, máy bay Mỹ đến ném bom phá hoại xã Quang Trung. Khi đó, người lớn đã đi làm đồng, trong nhà chỉ có trẻ con. Nghe tiếng máy bay, Ngọc kịp chạy vào hầm thì quả bom rơi ngay sát nhà Ngọc. Ở dưới tầng hầm, Ngọc nghe thấy tiếng hét lớn phát ra từ nhà của Khương, bạn cùng lớp. Không chần chừ, Ngọc bật dậy, chạy sang nhà Khương thì thấy bạn mình bị thương. Các con của anh Khương, Toanh, Oong và De, đang khóc. Ngọc vội bế và dìu Oong và Đệ xuống tầng hầm, bò đến gần hầm trú ẩn thì địch thả bom và bị hòn bi đá trúng lưng rất nguy hiểm. Thương tích quá nặng, Ngọc mất lúc 2 giờ sáng ngày 5/4/1965 tại bệnh viện. Sự hy sinh của người anh hùng nhỏ tuổi là rất cao cả và đáng trân trọng, hành động hy sinh quên mình vì người khác trong chiến tranh là một trong những nghĩa cử cao đẹp nhất của dân tộc. Cùng năm đó và năm sau, đã xuất hiện thêm: Trần Thị Miên, Trần Thị Vệ (Thanh Hóa), ​​Trần Quốc Ý (Nghệ Tĩnh) … noi gương nghĩa cử cao đẹp của Nguyễn Bá Ngọc, liên tục dũng cảm cứu bạn và cứu. chúng. những đứa trẻ khỏi bom đạn kẻ thù.

Xem thêm: Bài văn mẫu lớp 7: Kể lại câu chuyện trong bài thơ “Đêm nay Bác không ngủ” ở ngôi thứ 3

Bác Hồ đã dạy thiếu nhi “Việc nhỏ tùy theo sức mình mà làm được việc nhỏ”. Nghĩa cử cao đẹp của anh hùng Nguyễn Bá Ngọc đã trở thành tấm gương sáng cho tuổi trẻ chúng ta noi theo. Dù chiến tranh đã kết thúc nhưng ngoài kia vẫn còn rất nhiều mảnh đời cần được giúp đỡ. Câu chuyện về anh hùng nhỏ tuổi Nguyễn Bá Ngọc đã truyền cho tôi rất nhiều cảm hứng và động lực để cố gắng giúp đỡ mọi người và làm tròn bổn phận của một công dân trẻ.

#Hãy #kể #một #câu #chuyện #đã #nghe #hay #đã #đọc #về #một #anh #hùng #danh #nhân #của #nước #Võ #Thị #Sáu #Trần #Quốc #Toản #Nguyễn #Bá #Ngọc

Tùng Phan

Tùng Phan là một nhà văn đam mê viết blog sống ở Việt Nam. Các chủ đề yêu thích của tôi là tóc đẹp, tóc nam nữ, thời trang nam nữ. Trong trang web alpham.info, bạn sẽ có thông tin hữu ích về các chủ đề và danh mục này, việc này sẽ giúp ích cho bạn khi đọc các thông tin của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.