Lê Long Đĩnh – Vị Vua Cuối Cùng Của Nhà Tiền Lê Và Sự Thật Đằng Sau Sự Tàn Độc | Tóm tắt các tài liệu liên quan những vị vua nổi tiếng nhất thế giới chính xác nhất

Lê Long Đĩnh – Vị Vua Cuối Cùng Của Nhà Tiền Lê Và Sự Thật Đằng Sau Sự Tàn Độc | Tóm tắt các tài liệu liên quan những vị vua nổi tiếng nhất thế giới chính xác nhất

Đề tài của bài viết này sẽ viết về những vị vua nổi tiếng nhất thế giới. Nếu bạn đang tìm hiểu về những vị vua nổi tiếng nhất thế giới thì hãy cùng AlphaM phân tích về chủ đề những vị vua nổi tiếng nhất thế giới trong bài viết Lê Long Đĩnh – Vị Vua Cuối Cùng Của Nhà Tiền Lê Và Sự Thật Đằng Sau Sự Tàn Độc này nhé.

Tóm tắt các nội dung liên quan về những vị vua nổi tiếng nhất thế giới trong Lê Long Đĩnh – Vị Vua Cuối Cùng Của Nhà Tiền Lê Và Sự Thật Đằng Sau Sự Tàn Độc đúng nhất

SEE ALSO  WWE là gì ? | Bao quát những kiến thức về wwe là gì chuẩn nhất

Với Alpha M bạn có thể update những kiến thức khác ngoài những vị vua nổi tiếng nhất thế giới để có thêm các dữ liệu có ích cho bạn. Tại trang AlphaM, chúng tôi luôn luôn cập nhật các thông tin mới và chính xác hằng ngày cho bạn, với mong muốn sẽ phục vụ nội dung chi tiết nhất cho người dùng. Giúp cho bạn có thể bổ sung tin tức trên internet một cách đầy đủ nhất.

Các nội dung liên can với chủ đề những vị vua nổi tiếng nhất thế giới

Lê Long Đĩnh – Vị Vua Cuối Cùng Của Nhà Tiền Lê Và Sự Thật Đằng Sau Sự Tàn Ác, man rợ, bạo ngược … là những gì mà sử sách và nhân dân ta nhắc về Lê Long Đĩnh, vị vua cuối cùng của nhà Lê. Tiền Lê. Tuy nhiên, trước những nguồn tư liệu lịch sử mới được thu thập ca ngợi những đóng góp của Lê Long Đĩnh, người ta bắt đầu có ý kiến ​​kêu gọi điều tra lại tội ác của ông với nghi ngờ rằng uy tín của ông đã bị hoen ố. Nhưng dù sự thật ra sao thì người ta vẫn không thể phủ nhận, Lê Long Đĩnh là người trực tiếp kết thúc triều Tiền Lê khi mới trải qua 3 đời vua với 29 năm trị vì Đại Cồ Việt. Nguồn: vi.wikipedia.org, youtube.com, ngoikesu.com, vi.wikipedia.org, vietsugiaithoai.com, nguyencuulichsu.com, baotanglichsu.vn, thanhnien.vn, ngoikesu.com, nguyencuuquocte.org, eviluriko.wordpress. com, kienthuc.net.vn.

SEE ALSO  Nói Là Làm, Trấn Thành Cùng Luật Sư Đối Chất Trực Tiếp, Nhận Lời Xin Lỗi Từ 2 Cô Gái | Bao quát các tài liệu về wwe là gì chính xác nhất

Một vài hình liên quan đến chuyên mục về những vị vua nổi tiếng nhất thế giới

Lê Long Đĩnh - Vị Vua Cuối Cùng Của Nhà Tiền Lê Và Sự Thật Đằng Sau Sự Tàn Độc
Lê Long Đĩnh – Vị Vua Cuối Cùng Của Nhà Tiền Lê Và Sự Thật Đằng Sau Sự Tàn Độc

Bên cạnh việc tìm hiểu thông tin về Lê Long Đĩnh – Vị Vua Cuối Cùng Của Nhà Tiền Lê Và Sự Thật Đằng Sau Sự Tàn Độc mà bạn đang tìm hiểu này thì bạn có thể tìm kiếm thêm những hạng mục khác mà AlphaM cập nhật liên tục ngay dưới đây nhé !!

Một vài từ khóa liên can với những vị vua nổi tiếng nhất thế giới

#Lê #Long #Đĩnh #Vị #Vua #Cuối #Cùng #Của #Nhà #Tiền #Lê #Và #Sự #Thật #Đằng #Sau #Sự #Tàn #Độc.

SEE ALSO  Lan đột biến đắt nhất việt nam đem nấu canh cua | Khái quát những tài liệu về lan đắt nhất việt nam chuẩn nhất

Lê Long Đĩnh – Vị Vua Cuối Cùng Của Nhà Tiền Lê Và Sự Thật Đằng Sau Sự Tàn Độc,lê long đĩnh,vua lê long đỉnh,lê long đỉnh là ai,tiểu sử vua lê long đĩnh,nhà tiền lê,vua cuối cùng nhà tiền lê,lịch sử,lịch sử việt nam,lịch sử phong kiến việt nam xưa,những vị vua nổi tiếng nhất việt nam,người nổi tiếng,nguoi noi tieng,tiểu sử,tieu su,tiểu sử người nổi tiếng,Ông vua tàn ác bậc nhất lịch sử Việt Nam,Ông vua đầu tiên lấy vợ ngoại quốc.

Lê Long Đĩnh – Vị Vua Cuối Cùng Của Nhà Tiền Lê Và Sự Thật Đằng Sau Sự Tàn Độc.

những vị vua nổi tiếng nhất thế giới.

Chúng tôi rất hy vọng với một số nội dung về những vị vua nổi tiếng nhất thế giới mà Alpha M đóng góp cho bạn sẽ giúp cho bạn có thêm một vài kiến thức mới và hy vọng sẽ mang lại giá trị cho bạn. Xin chân thành cám ơn bạn đã xem kiến thức về những vị vua nổi tiếng nhất thế giới của chúng tôi.

Tùng Phan

Tùng Phan là một nhà văn đam mê viết blog sống ở Việt Nam. Các chủ đề yêu thích của tôi là tóc đẹp, tóc nam nữ, thời trang nam nữ. Trong trang web alpham.info, bạn sẽ có thông tin hữu ích về các chủ đề và danh mục này, việc này sẽ giúp ích cho bạn khi đọc các thông tin của chúng tôi.

31 bình luận trong “Lê Long Đĩnh – Vị Vua Cuối Cùng Của Nhà Tiền Lê Và Sự Thật Đằng Sau Sự Tàn Độc | Tóm tắt các tài liệu liên quan những vị vua nổi tiếng nhất thế giới chính xác nhất

 1. Tôi thì cho rằng Lê Long Đĩnh là một người tài. Ông đã nhìn thấy Lý Công Uẩn dùng Lê Long Việt để tiếm ngôi, biến Lê LOng Việt thành vua bù nhìn nên ông ra tay giết để đọat lại thiên hạ cho nhà Lê.
  – 20 tuổi, giờ nói là trẻ trâu, lại giết vua anh, nhưng sao vừa lên ngôi đã biết dẹp loạn thâu tóm quyền lực thực cho mình để trị thiên hạ? Đơn giản, vì ổng là ông vua có tầm nhìn chứ không phải trẻ trâu ham hố.
  – Đích thân cầm quân đi dẹp lọan để tạo bình yên cho xã tắc, chứ không ở triều "hoang dâm vô độ" như sử viết, ông đã giành lấy cái khổ để an thiên hạ, đem thái bình cho thiên hạ thì ông không phải một ông vua có tầm nhìn sao. An định thiên hạ để trị vì, mới phồn thịnh được.
  – Đem quân chinh phạt, mà lại vừa giết vua anh đọat ngôi, vậy khi rời kinh thành thì các quan trong triều vẫn giữ triều chính, không bị lọan, nếu không phải ông được nể phục thì là gì nữa, các quan đã tận trung với ông ấy rồi.
  – Đi qua Tq thỉnh Kinh Phật, trong khi ông ấy không phải tín đồ Phật vậy ông ấy thình về để trưng ư? Ông ấy thỉnh về để tạo nền tảng ý thức cho Đại Việt, khi đó tư tưởng trí thức trong dân chia năm sẻ bảy, u mê chưa khai sáng, vậy ông ấy đã biết nghỉ tới khai sáng dân chúng, ông ấy có thể nói là người đầu tiên của Đại Việt biết nghĩ tới thống nhất tư tưởng xã hội cho Đại việt, cái mà đến giờ không quốc gia nào dám sao lãng. Lúc đó ổng mới "tuổi trẩu tre" thôi đấy.
  – Từ trước, Đại việt tuy có các triều đại Ngô, Đinh nhưng tư tưởng chưa thống nhất, bộ máy chế đô chưa phải kiểu Phong kiến trung ương tập quyền trong đó vua là hạt nhân, nên mới có đủ các xứ quân, tù trưởng cát cứ, xã hội bị loạn. Lê Long Đĩnh đã biết nhìn ra vaô tổ chức bộ máy trung ương tập quyền như bên nước Tống – Tq, thì ông ấy phải là nhà chính trị giỏi, và đặt nền móng cho các triều đại Đại việt cai trị trăm năm.
  – Lê Long Đĩnh là vị vua giỏi, chỉ có cái là tuổi trẻ chưa đủ mưu sâu hiểm như các bầy tôi của ổng, trong đó Lý Công Uẩn đã ấp ủ cướp ngôi khi nghe sư Vạn Hạnh tiên tri, nên ông ấy bị hại chết và để làm lu mờ ổng thì cách viết sử bôi nhỏ ổng thôi. Chuyện bôi nhọ thì đấn giờ người ta còn dùng ở tầm cao hơn kìa. NHư sừ bây giờ, ai cầm quyền, sử của ngườo đó đúng, vậy thôi.

 2. Lê Chí Trung là tên Thiên triều Tống ban cho Lê Long Đĩnh. Nhà tiền Lê tồn tại 29 năm trải ba đời vua , nhưng thực té chỉ có 08 năm. Thập đạo tướng quân Lê Hoàn nhận ngôi báu từ Đinh Toàn , nạp Đinh hậu Đại thắng minh làm vợ (sinh hạ công chúa Lê Thị Phất Ngân , lớn lên gả cho Lý Công Uẩn ) . Đinh hậu về sau đi tu Phật, tạ thế năm 1000 hướng thọ 49 tuổi , năm sau 1001 vua Lê Hoàn đi đánh Cử Long đem Đinh Toàn làm tướng, Đinh Toàn bị phục binh bắn chết tại trận hưởng dương 27 tuổi , Đinh Toàn đang chịu tang mẹ đáng ra không phải ra trận . Năm sau 1002 Lê Hoàn thay đổi phap độ của nhà Đinh , chế mũ ao dành cho quân đội , sắp xếp lại địa giới hành chính được 03 năm thì Lê Hoàn mất năm 1005 thọ 65 tuổi . Lê Hoàn nhận ngôi báu từ Đinh Toàn năm 980 đến lúc Đinh Toàn tử trân năm 1001 là 21 năm, Lê Hoàn vẫn theo Pháp độ của nhà Đinh , có lẽ Thái hậu Dương Vân Nga vẫn duy trì thế nước cho họ Đinh , cho nên khi Dương hậu chết rồi thì Lê Hoàn mới làm theo ý mình , nhưng lòng Trời không cho dài lâu theo mong muốn , 12 người con trai của Lê Hoàn đều được tấn phong là Đại Vương , nhưng con gốc là Kình Thiên Đại Vương Lê Long Thâu đã chết năm 1000 , thêm một người con nuôi được phong vương cho nên vẫn đủ 12 . Các con của Lê Hoàn tranh nhau ngôi báu đánh nhau 8 tháng trời, quốc gia vô chủ thiên hạ ngơ ngác, năm 1008 Thiên triều Tống mới sắc phong cho Lê Long Đĩnh là Giao Chỉ quận vương với cái tên là Lê Chí Trung , Long Đĩnh làm vua bỏ quan chế do vua cha là Lê Hoàn sắp đặt thay vào đó là quan chế của Tống triều. Chuyện vua Long Đĩnh bạc đãi nhà sư có thể là thật vì lòng tăng đạo bấy giờ khuông phò Lý Công Uẩn. Nói về Lý Công Uẩn có tài kinh lược cùng cha vợ là vua Lê Hoàn đánh đông dẹp bắc , nắm giữ cấm quân, giữ đúng phận sự tôi con . Chuyện Lý Công Uẩn được lập làm vua sau khi Long Đĩnh chết có thể ngoài ý muốn của Công Uẩn . Bởi tự thân Công Uẩn có lòng tham thoán đoạt thì Công Uẩn đã bị tiễu trừ rồi . Nếu Lê Long Đĩnh còn sống lâu làm vua thì Việt Nam mãi mãi chỉ là một quận của nước Tàu mà thôi !

 3. Lê Long Đĩnh cũng giỏi chứ, ông ta cũng có những đóng góp cho triều đình chứ, kể ra mà ông ta đạo đức tốt thì trở thành vị minh quân rồi

 4. Lê Long Đĩnh thuộc dạng bad boy, có nhiều tài năng và đóng góp cũng nhiều, nhưng cũng thích ăn chơi và hiếu sát. Nhưng không phải vì ăn chơi mà bỏ bê việc triều chính.

 5. Vua lo triều chính đánh giặc Tống bệnh liệt giường, quần thần thêu dệt câu chuyện hạ nhục vua, nuôi tốn cơm vãi

 6. Mấy thánh vào đoán già đoán non, nhưng những sự kiện đều là sử sách bao đời ghi lại , có sửa đổi thì cũng chả có nhân chứng nào sống dậy mà xác thực

 7. Vua Lê Long Đỉnh rất có công với đất nước : vua phải thân chinh đánh dẹp các xứ quân, lo khơi sức sản xuất cho người dân, cho người đi thỉnh kinh Phật, rất quan tâm phát triển Phật giáo,… chẳng may trước đó khoảng 3 tháng, vua bị bạo bịnh rồi mất.
  Khi nào cũng vậy, triều đại vua sau thường dựng đứng lên những chuyện dơ dáy nhục mạ triều vua trước, nhằm mục đích cho sự chính danh cướp ngôi của mình.
  Chúng ta phải đánh chánh lại sự sai lầm kinh khủng này, nếu không thì quả báo là rất nặng.
  Riêng YouTuber này thừa biết sự thật tốt lành của vua Lê Long Đỉnh nhưng vẫn lì lợm làm tiếp Youtube này để tiếp tục chửi rủa nhục mạ vua Lê Long Đỉnh –> nghiệp quật về tội nhục mạ ông bà tổ tiên cho những người làm cho youtuber này là có thiệt –> khi quả báo tới từng người và con cháu các ngươi đừng than thở kêu oan
  Youtuber này dường như đã hết thuốc chữa !

 8. Lê long đỉnh là người thông minh mà nếu ng thông minh sẽ không dạy gì làm mất lòng dân nhà lý bôi nhọ thui .. cái tên lê long đỉnh đã nói lên tất cả

 9. Sao không thấy nói gì về công của vua Lê Long Đĩnh
  4 năm trị vị mà 6 lần đi đánh giặc.
  Mang lễ vật xin kinh phật về dịch, sùng đạo như thế mà lại bỏ mía lên đầu sư mà róc được à
  Dâm loạn mà lại bị trĩ ?

 10. ông vua lê long đĩnh này bị nhà lý bêu xấu, nhà lý làm vậy để biện minh cho việc thay triều đổi đại, hồi ông lý thế dân giết anh trai xong cũng lệnh cho sử gia bôi xấu ông anh để mình giết anh trai thành trừ hại cho dân

 11. Tiền Lê cướp ngôi nhà Đinh , nhà Lý cướp ngôi nhà Tiền lê , nhà Trần cướp ngôi nhà Lý , nhà Hồ cướp ngôi nhà Trần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *