Suy nghĩ của em về nhân vật ông Hai trong truyện ngắn Làng của Kim Lân hay nhất 2023 | Alpham

Suy nghĩ của em về nhân vật ông Hai trong truyện ngắn Làng của Kim Lân hay nhất 2023 | Alpham

Suy nghĩ của anh / chị về nhân vật ông Hai trong Làng mới của Kim Lân

Phân công

Cách mạng tháng Tám thành công, ngòi bút sắc sảo của Kim Lân về chiến dịch miền Bắc thăng hoa, ông trở thành một trong những cây bút truyện ngắn xuất sắc nhất thời kỳ kháng chiến chống thực dân cứu nước. Chủ thể của nó gắn liền với những con người yêu nước, trung thành và dũng cảm. Tác phẩm “Làng” được Kim Lân viết năm 1948 – thời kỳ đầu của cuộc kháng chiến chống Pháp tiêu biểu Nhân vật anh Hai với tình làng nghĩa xóm hòa tan trong lòng yêu nước.

Trước hết, ông Hai là một người yêu làng, cái làng Chợ Dầu mà ông luôn tự hào, hễ có thời gian rảnh là ông lại nghĩ đến. Cũng vì kháng chiến nên anh phải tản cư. Nhớ về làng, ông Hai như thấy trẻ lại, vâng, niềm vui trong lòng luôn khiến lòng người sống dậy. Anh Hai “muốn về làng, cùng anh em đào đường, đắp bờ, đào hào, chở đá”. Một loạt các câu cảm thán được sử dụng “Chà! Ông già nhớ làng, nhớ làng lắm “Khi còn ở Làng Chợ Dầu, ông Hai đã làm được một số việc để góp phần kháng chiến nên ông thấy ‘mình có ích cho làng quê nên anh vui lắm Xa làng, xa xứ không còn lưu luyến, nỗi nhớ bủa vây không nguôi anh đành dùng nỗi nhớ một thời cho thỏa lòng. tình yêu của ông đối với làng.

Tình yêu làng, yêu nước trong lòng ông Hai là vô cùng lớn.. Đi giữa cái nắng như thiêu đốt, anh thấy mình tưng bừng vì người miền Tây đang mắc chứng “nắng này bỏ mẹ!”. Tiếng reo vui, sung sướng, căm thù kẻ thù. Anh Hải hàng ngày đều đặn đến phòng thông tin để nghe tin mừng chiến thắng của chúng tôi. Niềm vui này đã ăn sâu vào tâm trí anh, trở thành thói quen thường trực của người đàn ông này. Biết tin vui thế này, anh Hai mừng lắm “khúc ruột già nhảy, sướng quá!”, “Nhiều ý nghĩ vui chồng chất trong đầu”. Tấm lòng của ông Hai luôn hướng về kháng chiến, về làng xóm nên lòng rạo rực.

SEE ALSO  7 Siêu Trí Nhớ Học Đường Có Tốt Không mới nhất 2023 | Alpham

Xem thêm: Một hiện tượng phổ biến trong xã hội ngày nay là xả rác bừa bãi. Bạn nghĩ gì về hiện tượng này?

Nhưng ai có trong anh tình yêu làng? Cây kim LAN khéo léo đưa vào hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Lúc đó tôi nghe được tin từ làng Chợ Dầu rằng “bọn Việt gian đang theo Tây”. Ôi, cái tin này đã làm trái tim ông già đau đớn như thế nào? Tình làng nghĩa xóm từ lâu đã vô cùng rung động trước tin này. Anh Hải “nghẹn hết cả người, mặt mũi tê dại”. Tài năng của Kim Lân ở đây đã lột tả được sự thật và nỗi đau của một người đàn ông khi biết rằng niềm tin của mình đã bị phản bội. Nhưng anh vẫn không tin nên hỏi lại, nhưng “giọng nói mất hẳn đi” “Có thật không anh? Hay là lại …” Vẻ đẹp của Kim Lân đã lột tả chân thực nỗi đau, nỗi thất vọng, tủi nhục và xót xa của Mị. Lúc đầu, anh ta rất xấu hổ, quay lưng đi thẳng. được chuyển hóa thành nhục hình, buộc “anh Hai phải cúi đầu. Tiếp đó là hàng loạt hành động cụ thể thể hiện sự thất vọng, chán chường, cũng như sự giằng xé nội tâm, đau đớn của anh Hai khi nằm trên giường.” Một người đàn ông cao lớn như vậy, nhìn thấy sự tự tin của mình vỡ vụn, tự dưng “xin lỗi, nước mắt của ông cụ cứ trào ra”. Kim Lan Đặt ra hàng loạt câu hỏi tự vấn trong đầu ông Hai, cảm thấy xót xa cho thân phận làm dân, làm con của Làng Chợ Dầu mang tiếng Việt gian. Họ cũng bị mọi người hắt hủi? Chết tiệt, cùng lứa… ”Tự dưng chúng tôi thấy nỗi đau đớn, tủi nhục dâng lên tột cùng, rồi không biết những đứa con của ông sẽ ra sao khi phải sống trong sự khinh miệt, rẻ rúng của thiên hạ khi mang tiếng là người Việt Nam. kẻ lừa đảo và bán nước của họ. Nỗi khổ này “thì thầm” một tiếng chửi rủa, một lời nguyền đau đớn và khốn nạn “Chúng nó ăn cắp để ăn miếng cơm manh áo vào mồm mà đi làm như thằng Việt gian bán nước tự làm nhục mình như thế này!

SEE ALSO  Trọn bộ Family and Friends 4 💓 Unit 1 : They're from Australia! | Alpham

Xem thêm: Hướng dẫn phân tích mùa xuân nhỏ Thanh Hải

Nhưng rồi phần lý trí của ông Hai khi phải đánh nhau với mấy anh em trong làng mới bừng tỉnh “lẽ ra họ không sa sút như vậy. Không, họ đều là những người tâm linh.” Và sau đó là những cái tên theo cách nói của người khác quả thật là dân làng Chợ Dầu, nỗi nhục nhân lên gấp bội. “Chà! Nhục nhã vô cùng làng geek Việt Nam.” Lòng căm thù giặc, căm thù giống nòi Việt khiến ông bẽ bàng khi làng mình theo Tây, nhưng rồi ông lại đau đáu cho người dân làng Chợ Dầu, bị khinh rẻ, ruồng bỏ, “căm hờn, thù hận”. Tất cả điều này Việt Nam ghét những người Việt Nam bán nước. Hãy nghĩ đến cảnh “Ai được chứa đựng. Người ta buôn bán bao nhiêu ”mà đau xót.

Suy nghĩ của em về nhân vật ông Hai trong truyện ngắn Làng của Kim Lân hay nhất 2023 | Alpham

Suy nghĩ của em về nhân vật ông Hai

Từ khi biết tin, anh Hải đi ở ẩn, phần vì sợ bị chủ nhà đuổi ra khỏi nhà vì đã mang tiếng Việt giả bán nước, phần vì tủi nhục, một câu chuyện mà anh không dám. kể. nghĩ cả đời người làng Chợ Dầu theo Tây, làm ăn gian dối Việt Nam. Hàng ngày, anh Hai phải hứng chịu những lời mỉa mai, xúc phạm của chủ quán, rồi biết tin người dân làng Chợ Dầu sẽ bị đuổi ra khỏi nhà. Bây giờ tôi biết phải đi đâu. Trong đầu anh chợt hiện lên ý nghĩ “Đi đâu về làng?” nhưng ngay lập tức bị phủ nhận: “Sao không về làng này. Họ đều theo Tây, về làng là từ bỏ kháng chiến. Để ông Hồ…” Chi tiết ông Hai lại “trào nước mắt”. Đó là cuộc đấu tranh nội tâm khốc liệt của ông cụ Thế nhưng tinh thần bất khuất và lòng yêu nước của ông hai đã bao trùm lên tình yêu làng quê nhỏ bé đơn sơ này “Làng thì yêu thật, nhưng làng theo Tây thì phải hận. “Ông nói với con, lấy câu. Câu chuyện này nhắc nhở ông rằng Bác Hồ, cách mạng là lẽ phải. Ông Hai là người biết phân biệt phải trái, đặt lợi ích chung, là mục tiêu mà ông tôn kính nhất. Yêu nước, ông có thể rời làng mà không bao giờ nghĩ đến làng Chợ Dầu mà ông luôn tự hào.

SEE ALSO  Giải nhanh trắc nghiệm - Hàm số (Đồng biến-nghịch biến) 2023 | Alpham

Xem thêm: Bình luận xã hội về vấn đề ô nhiễm môi trường

Rồi hôm nhận được tin ông chủ tịch thôn sửa sai, ông Hai mừng rỡ đi khoe nhà ông bị Tây đốt, tin làng Chợ Dầu theo Tây là sai. Anh nhiệt tình tặng quà cho con, đi trình diện anh Thu. Anh Hai như sống lại sau bao ngày đau khổ. Thực ra, trong trái tim ông lão, tình yêu làng Chợ Dầu những năm kháng chiến và niềm tự hào đã âm ỉ ở đâu đó, nhưng vì lòng trung thành với Bác Hồ với cách mạng nên tình yêu này đã được chôn vùi và thay thế bằng lòng yêu nước cao cả. Ông Hai là nhân vật tiêu biểu của nhân dân Việt Nam những năm đầu kháng chiến, xây dựng nhân vật ông Hai, Kim Lân đã thực sự bộc lộ nét riêng trong thể loại thời sự của mình.

Tác phẩm “Làng” của Kim Lân khắc họa chân thực tinh thần yêu nước, ý chí kiên cường, bất khuất, lòng trung thành, dũng cảm của một người con đất Việt đối với Bác Hồ và cách mạng qua nhân vật ông Hai. Ông Hai hiện lên trong trang viết giản dị nhưng lòng vẫn ấm áp với tinh thần bất khuất, biết phân biệt phải trái, biết phân biệt phải trái. Hoàn thiện nhân vật ông Hai, Kim Lân đã thể hiện đạo lí trong văn học mà ông luôn hướng tới.

đá quý thần bí

#Suy #nghĩ #của #về #nhân #vật #ông #Hai #trong #truyện #ngắn #Làng #của #Kim #Lân #hay #nhất

Tùng Phan

Tùng Phan là một nhà văn đam mê viết blog sống ở Việt Nam. Các chủ đề yêu thích của tôi là tóc đẹp, tóc nam nữ, thời trang nam nữ. Trong trang web alpham.info, bạn sẽ có thông tin hữu ích về các chủ đề và danh mục này, việc này sẽ giúp ích cho bạn khi đọc các thông tin của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.