Tả cây bóng mát lớp 5 hay nhất – 3 bài văn miêu tả cây bàng, cây xà cừ cổ thụ ngắn gọn 2023 | Alpham

Tả cây bóng mát lớp 5 hay nhất – 3 bài văn miêu tả cây bàng, cây xà cừ cổ thụ ngắn gọn 2023 | Alpham

Cây bóng mát là một trong những loại cây rất hữu ích, che nắng dưới cái nắng gay gắt của mùa hè. Trên các tuyến đường, trong các trường học, chúng ta thường thấy trồng đủ các loại cây bóng mát. Với bài văn miêu tả cây bóng mát, bạn phải miêu tả từ bộ phận chung đến bộ phận cụ thể của cây. Từ đó nói về công dụng của thực vật đối với con người. Chúc các bạn học tốt!

ĐỀ SỐ 1 MÔ TẢ VIỆC LẮP ĐẶT TẮM – MÔ TẢ KẾT LUẬN

Sân trường em có rất nhiều cây bóng mát, tỏa bóng mát khắp sân trường. Nhờ vậy, giờ chơi của chúng tôi luôn sôi động ngay cả trong những ngày nắng nóng. Tôi thích ngồi dưới xà cừ giữa sân.

Đó là một cây cổ thụ của trường tôi, nó được trồng rất lâu từ khi chúng tôi còn học cấp 1. Cây rất cao, tỏa bóng mát cả một vùng rộng lớn. Nhìn từ xa, cây như một chiếc ô khổng lồ giữa sân trường. Cây cao bằng tầng hai của tòa nhà chính, thân cây to, hai người ôm không xuể. Thân màu nâu sẫm, xù xì và có lốm đốm bạc, đôi khi vỏ bị bong ra để lộ một lớp thân nhỏ màu nâu nhạt. Từ thân chính, cây vươn ra 3 nhánh lớn tỏa ra ba phía. Những cành này to, to gần bằng gốc cây bàng. Những cành nhỏ đua nhau mọc lên đan xen, nhìn từ dưới lên giống như đang lạc vào một khu rừng nguyên sinh, cành lá nhiều vô kể. Vài cành rũ xuống thấp, gió thổi da diết. Lá của cây xà cừ giống như lá bình thường, không to như lá bàng, màu xanh nõn chuối che mát cả cành, gió thổi qua nghe xào xạc. Dưới gốc cây là những rễ to xù xì trông giống như những con mãng xà. Ngày nắng hay ngày mưa, xà cừ luôn đứng giữa sân trường như một vệ sĩ dũng mãnh và mạnh mẽ. Vào những ngày xuân, xà cừ thay lá, vàng úa rụng hết, đây cũng là lúc những chồi non mơn mởn, tươi xanh. Tôi thường cùng bạn bè xuống đây chơi nhảy dây, đọc sách và tán gẫu, vừa nhếch nhác vừa mát mẻ. Ánh nắng len lỏi qua những tán cây, chỉ để lại những tia nắng nhỏ. Chúng tôi thường nhặt những viên ngọc trai để làm cho con quay quay trở lại, vì vậy chơi vào giờ ra chơi còn vui hơn.

SEE ALSO  Ứng dụng tích phân tính diện tích hình phẳng giới hạn bởi parabol và cung tròn Toán lớp 11 12 2023 | Alpham

Xem thêm: Đáp án câu 27 – Bồi dưỡng học sinh giỏi Tiếng Việt 5

Em yêu cây xà cừ ở trường em, chúng em thường trìu mến gọi cây bằng cái tên thân thương “cây xà cừ”. Em và các bạn sẽ chăm sóc thật tốt cây xà cừ để nó luôn tỏa sáng và làm đẹp cho trường em.

Mô tả cây bóng mát tốt nhất lớp 5 - 3 mô tả ngắn gọn về cây sồi già và cây sồi
Cây bàng được trồng rất nhiều, đặc biệt chúng ta sẽ gặp những cây bàng già ở những trường học trồng cây lâu năm. Không chỉ tạo bóng mát, với bao thế hệ học trò mỗi mùa hè hái quả bàng chín để ăn cũng là một kỷ niệm khó phai mờ.

BÀI TẬP SỐ 2 MÔ TẢ CÂY TẮM LỚP 5 – MÔ TẢ NGÂN HÀNG

Mái trường là nơi lưu giữ những kỉ niệm đẹp đẽ của em. Ở đó tôi có mái ấm gia đình thứ hai của mình, họ là những người thầy, người cô không chỉ cho chúng tôi tro cốt mà còn dạy cho chúng tôi những bài học về cách sống, cách làm người, họ là những người bạn mà chúng tôi có thể chia sẻ với tôi nhiều điều trong cuộc sống. Ngôi trường này còn có cây bàng – vừa là cây bóng mát, vừa là nhân chứng cho nhiều điều …

Không biết từ bao giờ, tôi chỉ nghe thầy cô kể lại rằng cây có từ rất lâu đời. Thân cây xù xì, phải vòng tay người lớn mới ôm được, có màu nâu.

Vào mùa đông, cây sồi trơ trụi và trơ trụi. Nhưng ai cũng biết rằng trong cơ thể này có một luồng sinh khí chảy vô cùng mạnh mẽ và dồi dào. Sau đó, khi mùa xuân đến, từ chồi cây này bắt đầu đâm chồi. Những mầm xanh, bay trong gió xuân, dưới cơn mưa phùn.

Mùa hè đến rồi, lúc này lá rất nhiều. Nhìn từ xa, Cây bàng như một chiếc ô xanh khổng lồ che bóng mát cho các em học sinh. Lá to hơn bàn tay người lớn. Mùa hè đến rồi, mang theo nắng cói. Dưới cái nắng gay gắt của mùa hè, màu xanh của lá dường như nổi bật hơn bao giờ hết. Lúc đó chúng tôi ngồi dưới gốc cây sồi và nói chuyện cùng nhau. Nào là học, nào là thi, nào là phim hấp dẫn, nào là câu chuyện hay, mang ý nghĩa nhân sinh sâu sắc về cuộc sống,… Hình như cây bàng cũng nghe được những câu. theo thời gian. Đang quên chúng tôi đang ngồi nói chuyện dưới gốc cây thì bỗng nhiên một cây bàng rơi xuống làm chúng tôi giật mình …

SEE ALSO  Leisure activities || Hướng dẫn giải bài tập English 8 2023 | Alpham

Xem thêm: Đáp án câu 22 – Bồi dưỡng học sinh giỏi Tiếng Việt 5

Mùa thu, Cây bàng vẫn còn đó, che bóng mát cho học trò. Nhưng bây giờ, chiếc áo của anh ấy đã thay đổi từng chút một, nó không còn là màu xanh nữa. Nhưng dưới những tán cây, chúng tôi vẫn luôn ở đó, tận hưởng bầu không khí trong lành và kể cho nhau nghe nhiều câu chuyện …

Cây bàng không chỉ là cây bóng mát mà còn ghi dấu ấn trong lòng chúng ta những kỉ niệm khó phai mờ. Nó đã trở thành một phần không thể thiếu trong trái tim của các bạn học sinh chúng tôi từ khi …

Tả cây bóng mát lớp 5 hay nhất – 3 bài văn miêu tả cây bàng, cây xà cừ cổ thụ ngắn gọn 2023 | Alpham
Tán của cây khá rộng với nhiều lá to và việc quét dọn cũng khá dễ dàng, tuy nhiên một số nơi khi đến mùa cây có thể bị sâu bệnh nhưng chỉ cần một thời gian ngắn là cây sẽ phát triển. tự làm sáng tỏ. Cây bàng không cần chăm sóc nhiều rễ ăn sâu nên có thể chống chọi với gió bão.

VÍ DỤ VỀ CHỦ ĐỀ # 3 NÊN MÔ TẢ CRASH – BONG DESCRIPTION

Trước lớp tôi, có một cây sồi lớn. Cây bàng này đã trở thành một mảnh kí ức đẹp đẽ của tuổi học trò.

Tôi không biết cây này có từ bao giờ. Vào đến trường ấy, cây bàng đứng đó qua bao nắng mưa. Nhìn từ xa, Cây bàng như một chiếc ô khổng lồ màu xanh. Bộ rễ cứng cáp của cây ăn sâu vào lòng đất, giúp cây luôn vững vàng trước mọi cơn bão. Tuy nhiên, vẫn có một số rễ trồi lên khỏi mặt đất, giống như những con trăn khổng lồ đang bò trên mặt đất. Thân cây cao tôi không cầm nổi trên tay với lớp vỏ xù xì màu nâu sẫm. Dấu ấn của thời gian đã in hằn trên thân cây những vệt trắng tạo cho lớp áo này vẻ phai màu. Những vết sần trên thân cây to như gáo dừa. Từ thân cây, những nhánh cây khỏe vươn ra mọi hướng với những tán lá xanh mướt. Lá to bằng bàn tay người lớn, có màu xanh nhạt. Vào mùa đông, lá cây sẽ chuyển dần sang màu đỏ, rất thơ mộng.

SEE ALSO  Toán Lớp 5 Trang 113 114 – Luyện Tập Chung 2023 | Alpham

Xem thêm: Đáp án câu 18 – Bồi dưỡng học sinh giỏi Tiếng Việt 5

Mỗi khi mùa hè đến, cây bàng lại nở rộ. Hoa bàng màu trắng ngà, nhỏ li ti với nhụy vàng nhạt. Hoa bàng thường mọc thành từng chùm, từng chùm lung linh trong những tán lá non xanh đầy sức sống. Chỉ cần một cơn gió nhẹ, những bông hoa rời cành, theo gió rơi, có khi còn đậu trên mái tóc mượt mà của ai đó đang ngồi dưới gốc cây đọc sách. Khi tiếng ve không còn ríu rít, nắng không còn chiếu, hoa bàng sẽ rụng nhường chỗ cho những trái bàng nhỏ hình bầu dục xanh thẫm.

Cây bàng bao năm qua vẫn lặng lẽ đứng đó, lặng lẽ bầu bạn với chúng ta. Cân đối để có bóng râm để trong những ngày hè nắng nóng chúng em có nơi vui chơi vào mỗi giờ ra chơi, nơi yên tĩnh để đọc sách và ôn tập. Hay chỉ cần ngồi dưới gốc cây yên tĩnh, nghe tiếng lá xào xạc, nghe chim hót líu lo, bao căng thẳng mệt mỏi dường như tan biến. Cây bàng bỗng chốc trở thành người bạn đồng hành của nhiều học sinh.

Tôi thực sự thích gỗ sồi. Cây đã che mưa che nắng cho chúng em những ngày cắp sách đến trường, trở thành hình ảnh gắn liền với kí ức tuổi thơ của em.

Từ khóa tìm kiếm:

#Tả #cây #bóng #mát #lớp #hay #nhất #bài #văn #miêu #tả #cây #bàng #cây #xà #cừ #cổ #thụ #ngắn #gọn

Tùng Phan

Tùng Phan là một nhà văn đam mê viết blog sống ở Việt Nam. Các chủ đề yêu thích của tôi là tóc đẹp, tóc nam nữ, thời trang nam nữ. Trong trang web alpham.info, bạn sẽ có thông tin hữu ích về các chủ đề và danh mục này, việc này sẽ giúp ích cho bạn khi đọc các thông tin của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.