Tả một loại cây ăn quả mà em biết 2023 | Alpham

Tả một loại cây ăn quả mà em biết 2023 | Alpham

Tả một loại cây ăn quả mà em biết – Tả một quả khế

Trong vườn của ông tôi có một vài loại cây, nhưng tôi thích nhất là cây khế ở góc vườn.

Cây được anh tôi chăm sóc cẩn thận nên tươi tốt đến bất ngờ. Cây cũng phải cao hơn hai mét. Thân cây to hơn đùi tôi một chút, vỏ màu nâu, hơi sần sùi và thô ráp. Rễ cây ăn sâu vào đất để hút chất dinh dưỡng. Những cành dài mảnh khảnh đầy những quả khế chín mọng nước. Những chiếc lá lớn tươi tốt tỏa bóng mát cho cả khu vườn. Khế có màu tím nhạt, nhỏ li ti. Cánh hoa mềm mại, mỏng manh như vảy cá. Phía sau những tán lá xanh mướt ẩn hiện một giàn khế chín mọng. Khi còn non, quả khế có màu xanh nhạt. Mỗi cây khế là một vì sao bay trong gió. Bên ngoài quả khế là một lớp thịt màu xanh. Xen kẽ là một vài hạt nhỏ. Vị khế ngọt mát thấm vào đầu lưỡi thật thú vị. Ăn khế chua vào mỗi mùa hè nóng nực thì tuyệt.

Tôi yêu cây khế này vì nó gắn bó với ký ức tuổi thơ của tôi. Em sẽ cùng anh bón phân cho cây khế nhé.

Xem thêm: Viết về chuyến đi học của bạn

Tả một loại cây ăn quả mà em biết – Tả cây xoài

Trong khu vườn nhỏ của mình, tôi trồng nhiều loại cây ăn quả: mít, nhãn, cam, xoài, ổi… nhưng tôi thích nhất là cây xoài. Cây xoài này do bàn tay cần mẫn của cha tôi trồng từ khi tôi còn rất nhỏ.

Nhìn từ xa, cây như một chiếc ô xanh khổng lồ. Nhìn gần, cây cao khoảng năm đến sáu mét. Cây hơi mỏng, nhưng rất cứng cáp. Thân cây màu nâu, vỏ nứt nẻ, sần sùi như ruộng lúa khô lâu ngày. Những cành cây mảnh mai, vươn dài tứ phía như những cánh tay khổng lồ dang rộng ra bầu trời rộng, mát. Lá màu xanh đậm, dài hơn bàn tay của em. Lá dài nhô ra những đường gân xanh nhạt như xương cá. Khi lá chuyển từ xanh sang vàng ở tuổi già, chỉ cần một cơn gió nhẹ là có thể khiến những chiếc lá đó rơi từ cành xuống đất. Hoa xoài nở thành từng chùm, nhỏ li ti, màu trắng ngà. Mùi hăng. Vài tháng sau, hoa héo, thay vào đó là những chùm quả nhỏ bằng nắm tay. Theo thời gian, nó như uống sương đêm, to bằng hai bàn tay người lớn già nua. Ít lâu sau, những quả xoài chín vàng xuất hiện. Ba tôi nhặt nó lên và mang nó về nhà. Quả được tách ra để lộ phần thịt màu vàng, khi ăn có vị chua ngọt.

Xem thêm: Thư gửi ông già Noel

Em rất thích cây xoài và coi nó như người bạn thân nhất của em. Ăn xoài chứa nhiều vitamin nên em sẽ chăm sóc cây thật tốt.

Tả một loại cây ăn quả mà em biết – Tả cây mận

Trong vườn nhà em có rất nhiều loại cây ăn quả, nhưng em thích nhất là cây đào – mận do bà em trồng khi em học lớp một.

Cây cao khoảng sáu, bảy mét, tán lá sum suê bao phủ cả một vùng mặt đất rộng lớn. Rễ cây ăn sâu vào đất để hút chất dinh dưỡng cần thiết để tạo ra thức ăn cho cây. Gốc cây có màu nâu sẫm, to bằng ba bắp đùi trẻ em. Khi sờ vào vỏ cây thấy sần sùi, có vết nứt. Cây mận mọc trên vai tôi phân thành hai nhánh lớn. Từ hai cành lớn mọc ra nhiều cành nhỏ, phủ đầy lá xanh. Lá mận hình bầu dục. Những chiếc lá non màu nâu, óng ánh như lụa, xen lẫn những tán lá xanh thẫm tươi tốt. Hoa mận ẩn hiện trong những tán lá. Hoa mận màu trắng, có nhụy dài, trông rất đẹp. Tôi thích nhìn những quả mận bổ đôi, gấp ba, tư… chạy để đẩy. Quả mận có hình chuông, lúc non có màu xanh, khi chín chuyển sang màu đỏ, đẹp làm sao! Có lẽ vì vậy mà mận được gọi là hồng đào. Mận ta quả nhỏ, cùi dày, khi ăn có vị ngọt và giòn.

Xem thêm: Tả văn phòng em đang học ở trường – Văn mẫu lớp 4

Cả nhà tôi đều rất thích cây mận vì cây mận không chỉ cho quả ngon mà còn cho bóng mát trong vườn. Có khi tôi vào gốc mận hái lá vàng và thưởng thức vị ngọt khó quên của mận đào.

#Tả #một #loại #cây #ăn #quả #mà #biết

SEE ALSO  Violympic toán lớp 4 vòng 5 | 2021 2022 | Giải toán trên mạng | Alpham

Tùng Phan

Tùng Phan là một nhà văn đam mê viết blog sống ở Việt Nam. Các chủ đề yêu thích của tôi là tóc đẹp, tóc nam nữ, thời trang nam nữ. Trong trang web alpham.info, bạn sẽ có thông tin hữu ích về các chủ đề và danh mục này, việc này sẽ giúp ích cho bạn khi đọc các thông tin của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.