Thị trường Việt Nam năm 2021 sẽ như thế nào?

Thị trường Việt Nam năm 2021 sẽ như thế nào?

Để nhận được cái nhìn tổng quát hơn cho thị trường thời trang nước ta trong suốt một năm qua và những gì sẽ tiếp tục diễn ra trong năm 2021. những điều nào ảnh hưởng đến ngành thời trang nước ta ? hãy cùng alpham kể lại trong thông tin bên dưới.

1. Sự đổ bộ của nhiều nhãn hiệu thời trang lớn lập ra những thổi bùng xu thế thời trang mới

thị trường thời trang việt nam
thị trường thời trang việt nam

Nước việt nam đã lọt vào tầm ngắm của các ông lớn thời trang . trước đây , khi muốn mua xịn, khách mua hàng phải order những món đồ này từ nước ngoài và phải khổ cực chông gai tìm phương pháp vận chuyển chúng về nước ta , thì vào thời điểm hiện nay , hàng hiệu tự tìm đến nước việt nam càng lúc càng nhiều. rất nhiều các nhãn hàng nổi tiếng như zara, h&m, ovs, sowon, … tuần tự đổ bộ vào thị trường cơ hội để phát triển béo bở này.

Các nhãn hiệu ngoại sẽ gây nên áp lực không nhỏ cho ngành thời trang nước ta . sự thành công của zara tại nước ta thực sự là một minh chứng rỏ ràng. zara đột nhập thị trường việt nam từ ngày 8 / 9 / 2016 với quầy thứ nhất tại vincom đồng khởi, một trong các vị trí mua hàng sôi động nhất sài thành. chấm dứt năm 2016, sau chưa đầy 4 tháng mua đi bán lại, zara nước ta đạt doanh số 321 tỷ đồng, điều không tưởng đối với nhóm thương hiệu bán lẻ quốc tế khi mới buôn bán trên thị trường mới . đến năm 2018, doanh thu của zara gia tăng 133% với cùng kỳ lên gần 950 tỷ đồng, tương đương gần 5, 3 tỷ đồng / ngày .

Hãng thời trang này liên tục cập nhật những kiểu dáng mới, theo kịp theo xu thế, lôi cuốn được khách mua hàng tín nhiệm, lựa chọn.

Các thương hiệu thời trang việt nam cũng đang dần phát quyết được được đánh giá cao và chất lượng trong tâm tưởng của người dùng nội địa . nhưng thật ra , để không bị thua thiệt trước vô số những thương hiệu thời trang nổi tiếng năm châu , các thương hiệu việt cần tiếp thu và đưa ra các chiến lược về giá, cập nhật về chất lượng kết quả và đổi mới nhanh các chiều hướng thị trường để thu hút và tạo lòng tin với khách mua , đánh vào tâm lý người việt dùng hàng việt của khách hàng.

2. Thời trang giá tốt từ trung quốc đại lục, xứ sở chùa vàng, . . đổ dồn về có liên quan đến xu thế thị trường

Báo Cáo Thị Trường Thời Trang Việt giai đoạn 2015-2016
thị trường thời trang việt nam

Chẳng những chịu sức ép từ các thương hiệu thời trang đình đám, các mặt hàng thời trang giá tốt từ trung quốc đại lục, xứ sở chùa vàng đổ xô về cũng tạo nên những sức ép không nhỏ đối với thị trường thời trang việt nam . nằm trong tầm giá chỉ bằng 1/2 , thậm chí chỉ bằng 1/3, với kiểu dáng tương đồng hoặc thậm chí là giống, các vật dụng trung quốc đại lục, xứ sở chùa vàng cuốn hút được nhiều lượng không nhỏ những khách nhạy cảm về giá . thêm nữa, hiện tại, việc kinh doanh online đang càng lúc càng được chuộng, các sàn thương mại điện tử chăm sóc mọi người xuất hiện lần đầu tiên càng lúc càng nhiều, người mua hàng nhìn qua mạng sẽ khó phân biệt được chất lượng thật của kết quả họ mua. chính vì lý do đó, họ sẽ có đặc cách nhất quyết đối với những mặt hàng thời trang nằm trong tầm giá tốt hơn.

3. Khao khát tiêu dùng thời trang mỗi ngày thêm nhiều cao tác động trực tiếp đến thị trường thời trang việt nam

Cú đột phá của thời trang công sở dành cho nam giới
thị trường thời trang công sở dành cho nam

Theo thành quả cuộc thăm dò, khách có xu hướng tiêu sử dụng các hàng quần áo bình quân 2 lần hàng tháng. khi kinh tế được tăng lên, cuộc sống và mức sống của mọi người tăng vọt. do đó họ càng lúc càng lưu ý, chau chuốt cho bộ mặt, sức tiêu thụ những sản phẩm thời trang cũng theo đấy mà được tăng lên.

Ước muốn tăng và yêu cầu của khách mua cũng nâng lên. người dùng càng lúc càng để mắt tới chất lượng, được đánh giá cao của thương hiệu hơn là mặt thị trường. chính vì lẽ đó, để không bị các ông lớn ngoại quốc vượt mặt, thị trường thời trang nước việt nam khao khát phát quyết được mình nên chăm cho hình ảnh của nhãn hiệu, giám soát kỹ chất lượng của kết quả.

Nhu cầu tiêu dùng thời trang tăng chính là điểm tựa hỗ trợ các thương hiệu thời trang nội địa chuyển mình vùng dậy .

4. Tâm thế sùng hàng ngoại của người dân nước ta gây khá nhiều chông gai cho thị trường thời trang nước ta

Các thương hiệu thời trang Việt phổ biến
Các thương hiệu thời trang Việt phổ biến

Tâm lý sính ngoại thực sự là một trong những nguyên nhân khiến hàng việt thất thế . người dân nước mình vẫn chưa gột bỏ được ngẫm nghĩ hàng ngoại là hàng tốt, chỉ hàng ngoại mới cam đoan chất lượng. nên thậm chí là hàng ngoại mắc hơn gấp hai gấp ba lần thì thực tiễn khách hàng vẫn giải pháp mua phần nhiều hơn những mặt hàng trong nước .

Đối với những mặt hàng thời trang cũng vậy. khi thời trang ngoại đổ bộ vào thị trường việt càng lúc càng nhiều, những kế hoạch giá khéo léo được đem ra, kèm theo đấy là tâm thế sùng hàng ngoại của mọi người, vô cùng đơn giản khiến các thương hiệu thời trang nước ta rơi vào vòng hiểm nguy.

Trước tình hình đó, để thị trường thời trang việt nam có được chỗ đứng trong thị trường nội địa , cần phải tuyên truyền tâm lý người dân nước mình dùng hàng việt và hàng nước ta vẫn hứa hẹn được chất lượng cao , thậm chí là tốt hơn cực kỳ nhiều đối chiếu với hàng ngoại đến với người dùng . chuyển biến về mặt nhận thức của nhân dân sẽ tạo được ưu thế không nhỏ cho ngành thời trang trong nước.

5. Sự bùng phát của kỹ thuật

Với sự bùng nổ của khoa học kỹ thuật, khách hàng ở thời điểm hiện tại đang càng lúc càng có chiều hướng mua sắm trực tuyến trên facebook, instagram, các sàn thương mại điện tử, … phần nhiều hơn là đến trực tiếp những quầy. theo khảo sát , vào năm 2018 đã có hơn 1.875 đại lý bán lẻ thời trang đóng cửa do sự chuyển biến trong xu hướng mua hàng của người dùng.

Điều đó ảnh hưởng không nhỏ vào thị trường thời trang nước ta năm 2019. ngoài việc làm chủ và thẩm định và kiểm tra chất lượng cho các sản phẩm được sản xuất, các nhãn hiệu thời trang cũng cần quan tâm hơn đến việc định hình nên các cách giao tiếp online, tiến hành thêm các kênh bán hàng online để lôi kéo khách mua.

6. Tổng kết

Như trên là những thông tin về thị trường thời trang việt nam mà mình đã chắt lọc lại dành cho người đọc. hi vọng bài viết đã bổ sung cho bạn 1 kho tàng dữ liệu có giá trị cao. Hãy cùng chờ đợi xem thời trang Việt sẽ bứt phá như thế nào trong năm 2021 nhé !

Tùng Phan

Tùng Phan là một nhà văn đam mê viết blog sống ở Việt Nam. Các chủ đề yêu thích của tôi là tóc đẹp, tóc nam nữ, thời trang nam nữ. Trong trang web alpham.info, bạn sẽ có thông tin hữu ích về các chủ đề và danh mục này, việc này sẽ giúp ích cho bạn khi đọc các thông tin của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *