Tòa án tối cao Bangladesh ra lệnh cấm 3 tháng đối với PUBG Mobile và Free Fire | Alpham

Tòa án tối cao Bangladesh ra lệnh cấm 3 tháng đối với PUBG Mobile và Free Fire | Alpham

Tòa án Tối cao Bangladesh đã chỉ đạo Chính phủ đưa PUBG Mobile và Free Fire vào mức án 3 tháng tù treo.

Trước đây, chúng tôi đã có thông tin Chính phủ Bangladesh đang thảo luận về việc cấm các game di động: Free Fire và PUBG Mobile. Và hiện tại, Tòa án Tối cao Bangladesh đã chỉ đạo Chính phủ nước này cấm hai trò chơi này trong ít nhất ba tháng.

Tòa án tối cao Bangladesh ban hành lệnh cấm 3 tháng đối với PUBG Mobile và Free Fire

Một vài tháng trước, Ủy ban Quản lý Viễn thông Bangladesh, Bộ Giáo dục và Bộ Nội vụ đã gửi báo cáo về tác động tiêu cực của PUBG Mobile và Free Fire đối với nhân khẩu học. Họ cho rằng những trò chơi này đã tạo ra chứng nghiện ở thanh thiếu niên cũng như thanh niên. Do đó, các nhà chức trách khuyến cáo nên ngừng phát hành cả hai trò chơi này ở Bangladesh.

SEE ALSO  Top Up Diamond FF Langsung Beli Bundle Skin | Tất tần tật các tài liệu nói về diamond ff free fire chuẩn nhất

Hai trong số các trò chơi di động được yêu thích trên thế giới hiện đang đứng trong một vụ kiện pháp lý có thể xảy ra khác. Sự phổ biến của chúng trong thế hệ trẻ đã làm dấy lên lo ngại về tác động tiêu cực của chúng. PUBG Mobile và Free Fire hiện được coi là nguyên nhân gây ra bạo lực, lo lắng và thậm chí là thiếu tập trung.

Vào cuối tháng 5, một số cơ quan trong Chính phủ Bangladesh đã có lập trường phản đối các trò chơi di động PUBG Mobile và Free Fire. Họ cáo buộc rằng những trò chơi này có bản chất gây nghiện và dẫn đến những hành vi tiêu cực ở cả thanh thiếu niên và thanh niên.

SEE ALSO  How To Get Free Diamond in Free Fire | get freefire unlimited Free diamond/get Free Dj Alok Emotes | Tóm tắt các nội dung nói về hack free fire diamond đúng nhất

Tòa án tối cao Bangladesh ban hành lệnh cấm 3 tháng đối với PUBG Mobile và Free Fire 2

Theo GemWire, họ tin rằng các trò chơi và ứng dụng như PUBG Mobile, Free Fire và TikTok cần có quy định nghiêm ngặt. Không nhận được phản hồi từ nhà chức trách, các luật sư sau đó đã đến Tòa án Tối cao Bangladesh. Họ đã đệ đơn yêu cầu cấm tất cả các ứng dụng trên.

Vào ngày 16 tháng 8 năm 2021, băng ghế của Tòa án Tối cao Bangladesh đã thông qua lệnh cấm ngay lập tức đối với PUBG Mobile và Free Fire trong ba tháng.

Tòa án tối cao Bangladesh ban hành lệnh cấm 3 tháng đối với PUBG Mobile và Free Fire 3

Đây không phải là lần đầu tiên hai tựa game này gặp rắc rối về mặt pháp lý. Cả PUBG Mobile và Free Fire đều không nhận được đánh giá tích cực từ các chính trị gia và nhà hoạt động.

Năm ngoái, PUBG Mobile đã bị cấm vĩnh viễn ở Ấn Độ. Trò chơi đã mất gần một năm để trở lại nhưng dưới một bản sắc hoàn toàn mới.

SEE ALSO  Yandere Simulator - Hóa thân thành Yandere và tìm mọi cách tiêu diệt tất cả những tình địch của mình | Alpham

Trước đó vài tuần, một nhà lập pháp ở Nepal cũng thúc giục Chính phủ cấm Free Fire và PUBG Mobile khỏi nước này. Trong bài phát biểu trước Hạ viện Nepal, ông nêu quan ngại về các vấn đề sức khỏe tâm thần có thể xảy ra trong nhân khẩu học, đặc biệt là ở trẻ em.

Hơn hết, đây không phải là lần đầu tiên PUBG Mobile vấp phải sự phản kháng như vậy từ chính quyền Bangladesh. Năm ngoái, trò chơi đã trải qua một lệnh cấm ngắn ngủi vào tháng 10. Đó cũng là do những lo ngại ngày càng tăng xung quanh tác động tiêu cực của nó đối với giới trẻ.

Đăng lại

#Tòa #án #tối #cao #Bangladesh #lệnh #cấm #tháng #đối #với #PUBG #Mobile #và #Free #Fire

Tùng Phan

Tùng Phan là một nhà văn đam mê viết blog sống ở Việt Nam. Các chủ đề yêu thích của tôi là tóc đẹp, tóc nam nữ, thời trang nam nữ. Trong trang web alpham.info, bạn sẽ có thông tin hữu ích về các chủ đề và danh mục này, việc này sẽ giúp ích cho bạn khi đọc các thông tin của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.