Những kiểu tóc 2 mái nam đẹp xuất sắc cho bạn tham khảo

Những kiểu tóc 2 mái nam đẹp xuất sắc cho bạn tham khảo

Sau nhiều năm vắng bóng trong lĩnh vực thời trang tóc dành cho nam giới. Vài năm trở lại đây xu hướng tóc 2 mái đã bắt đầu xuất hiện trở lại mang tới những vẻ đẹp đã bị lãng quên 1 thời.

Nếu nói tóc 2 mái cùng với tóc undercut là 2 kiểu tóc quốc dân thì cũng không quá không phải vì chúng đẹp mà bởi vì chúng phổ biến và có thể phù hợp với hầu hết mọi gương mặt.

Trước khi xem những hình ảnh tóc 2 mái đẹp bạn nên bỏ túi 1 số lưu ý để chủ động khi đi làm mới cho mái tóc của mình.

  • Độ dài: Tóc 2 mái có thể điều chỉnh độ dài khá linh động, thoải mái từ trung bình cho đến dài. Mái càng dài hay càng ngắn sẽ càng kén mặt. Độ dài trung bình sẽ là 1 sự lựa chọn an toàn cho hầu hết mọi đối tượng.
  • Độ phồng: Độ phồng của mái sẽ giúp bạn trông lãng tử, nghệ sĩ và quyến rũ hơn. Giúp tổng thể gương mặt của bạn trông bớt đơn điệu đi rất nhiều. Khi để tóc 2 mái tốt nhất bạn nên trang bị cho mình những dụng cụ cơ bản như: máy sấy, lược, sáp vuốt tóc… để sẵn sàng tạo kiểu.
  • Độ chia tỷ lệ: Khi để tóc 2 mái bạn có nhiều lựa chọn khi chia tỷ lệ mái trái và mái phải. Tỷ lệ có thể là 5:5, 6:4, 7:3 hoặc 8:2. Tỷ lệ càng có sự chênh lệch lớn sẽ càng thể hiện sự chững trạc và trưởng thành. Ngược lại, 1 tỷ lệ đồng đều sẽ giúp bạn trẻ trung hơn.
  • Màu sắc: Với kiểu tóc này bạn có thể thoải mái nhuộc các màu sắc mà mình yêu thích để thể hiện cá tính. Kết hợp uốn xoăn hay là thẳng để phù hợp với gương mặt của mình cũng là những việc nên làm để mái tóc bạn trở nên hoàn hảo.

Không như kiểu tóc 2 mái cổ điển thời anh bo Đan Trường, tóc 2 mái giờ đây có vô số kiểu biến tấu và điều chỉnh để mang lại những vẻ đẹp riêng.

Những kiểu tóc 2 mái nam đẹp

Tóc 2 mái dài nam

tóc 2 mái dài nam
2 mái dài quá tai với tỷ lệ tùy ý
tóc 2 mái dài 55
Với tỷ lệ 5-5, mái dài cùng độ phồng vừa phải khiến bạn lãng tử hơn
tóc 2 mái nam dài
Nếu muốn khác biệt hơn, bạn có thể nuôi mái dài nhất có thể
tóc 2 mái nam
Tóc 2 mái nam

Tóc 2 mái ngắn nam

Mái ngắn với chiều dài không quá tai sẽ giúp bạn trông gọn gàng hơn

tóc hai mái ngắn nam
Tóc hai mái ngắn nam với tỷ lệ 7/3, không nhuộm, tạo độ phồng tương đối giúp bạn trông có vẻ ngoan hiền. Kiểu tóc này phù hợp trong mọi hoàn cảnh
tóc 2 mái ngắn - sơn tùng mtp
tóc 2 mái ngắn và xoăn
Nếu thích bạn có thể làm xoăn với tóc 2 mái ngắn

Tóc 2 mái uốn phồng chân nam

Dù để kiểu mái ngắn hay dài, xoăn hay thẳng thì uốn phồng chân là điều rất cần thiết. Dù là chi tiết nhỏ nhưng mái tóc của bạn trông sẽ bớt đơn điệu đi rất nhiều. Nó giúp gương mặt bạn trông cân đối và hài hòa.

tóc 2 mái không uốn phồng
Nếu không uốn phồng phần chân tóc, mái tóc của bạn trông sẽ “ngố ngố” như thế này
tóc 2 mái 8-2 uốn phồng
Việc uốn phồng tạo ra những đường cong của tóc trông rất tự nhiên
tóc 2 mái uốn phồng chân nam nhuộm vàng
tóc 2 mái uốn phồng chân nam
Tóc 2 mái uốn phồng chân nam kết hợp làm xoăn
tóc 2 mái uốn phồng chân nam
tóc 2 mái uốn phồng chân nam
tóc 2 mái uốn phồng chân nam

Tóc 2 mái 5 5 nam

Khi để với tỷ lệ 5:5, việc uốn phồng hoặc làm xoăn gần như là việc bắt buộc bởi nếu không trông bạn sẽ rất “ngố tàu“.

tóc 2 mái 55 nam
2 mái tỷ lệ 55 kết hợp để xuông và nhuộm
tóc 2 mái ngắn tỷ lệ 55
Tỷ lệ 55
tóc hai mái 55 học sinh
2 mái 55 học sinh
tóc 2 mái 55
tóc 2 mái 55 và làm xoăn
Kết hợp cả làm xoăn và nhuộm với tỷ lệ 55
mái 55 suông
tóc 2 mái với tỷ lệ 6:4
Tỷ lệ 6:4 cũng là 1 tỷ lệ an toàn

Tóc 2 mái undercut

Đây là kiểu tóc phổ biến nhất phù hợp với mọi đối tượng. Nó vừa thể hiện được nét nam tính lại vừa trẻ trung và hài hòa. Dù là đi chơi hay đi làm đều phù hợp.

Khi kết hợp undercut thì tỷ lệ 7:3 hay 8:2 là phù hợp nhất. Kết hợp với việc vuốt ngược tóc về phía sau sẽ vô cùng lịch lãm không nhàm chán.

tóc 2 mái undercut
tóc 2 mái undercut 7 3
Tóc 2 mái undercut với tỷ lệ 7/3
tóc 2 mái undercut 8/2
Tóc 2 mái undercut với tỷ lệ 8/2
tóc 2 mái undercut 9:1
Với tỷ lệ 9/1, kiểu 2 mái undercut này phù hợp với hình ảnh 1 quý ông lịch lãm trong bộ vest. Phù hợp trong những những hoàn cảnh mang tính trang trọng
tóc 2 mái undercut tỷ lệ 9:1
Với tỷ lệ và kiểu dáng này, bạn không cần phải nhuộm. Để tóc đen truyền thống sẽ lột tả được hết thần thái mà nó muốn truyền đạt
tóc 2 mái undercut để gáy
Tóc 2 mái undercut và để gáy

Tóc 2 mái nam hợp với gương mặt nào

Tóc hai mái phù hợp với hầu hết mọi gương mặt, đặc biệt là kiểu 2 mái kết hợp undercut và vuốt.

Nếu bạn có 1 gương mặt tròn hoặc trái xoan bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn khi để tóc 2 mái. Bạn có thể để xuông, mái dài hoặc mái ngắn với các tỷ lệ khác nhau.

Với những anh chàng có gương mặt dài, tốt nhất nên tạo độ phồng phía chân tóc hoặc tạo 1 độ xoăn nhẹ cho mái. Khi đó gương mặt bạn sẽ bớt dài hơn, trông cũng tự nhiên hơn. Với gương mặt dài thì tỷ lệ 7:3 hoặc 8:2 cũng sẽ phù hợp hơn so với tỷ lệ 5:5 hoặc 6:4.

Cách để tóc 2 mái

Để sở hữu một mái tóc 2 mái đẹp bạn cần phải chăm sóc hàng ngày cùng những dụng cụ cơ bản như: Máy sấy, lược chaoba (hay còn gọi là lược bán nguyệt), sáp vuốt tóc, gôm xịt tóc (nếu muốn)… để tạo phồng, vuốt layer hoặc vuốt ngược để giữ nếp.

Tùng Phan

Tùng Phan là một nhà văn đam mê viết blog sống ở Việt Nam. Các chủ đề yêu thích của tôi là tóc đẹp, tóc nam nữ, thời trang nam nữ. Trong trang web alpham.info, bạn sẽ có thông tin hữu ích về các chủ đề và danh mục này, việc này sẽ giúp ích cho bạn khi đọc các thông tin của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *