Tóc đầu đinh hợp với khuôn mặt nào

Tóc đầu đinh hợp với khuôn mặt nào

Tóc đầu đinh hợp với khuôn mặt nào? Đầu đinh có những kiểu nào đẹp? Cùng Alpham tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Kiểu tóc đầu đinh tiếng anh là Crew cut hay húi cua (Buzz Cut) là kiểu tóc cắt ngắn sát chân tóc. Đây là 1 trong những kiểu tóc được cho là không bao giờ lỗi thời bởi tính tối giản nhưng đậm chất nam tính.

Khác với những kiểu tóc dài, cầu kỳ trong việc chăm sóc như uốn, sấy, vuốt sáp để tạo layer cho tóc… tóc đầu đinh không cần bất kỳ công đoạn chăm sóc nào nhưng vẫn được nhiều người ưa thích bởi nó toát lên vẻ nam tính, mạnh mẽ, khỏe khoắn cho những chàng trai cá tính yêu thích sự đơn giản.

Tuy đơn giản nhưng không chỉ có 1, tóc đầu đinh cũng có nhiều biến thể khác để toát nên cá tính cũng như phù hợp với gương mặt của từng người.

Các kiểu tóc đầu đinh nam phổ biến

Đầu đinh tròn

Đầu đinh tròn là kiểu cơ bản nhất, đơn giản nhất trong các kiểu tóc đầu đinh. Kiểu này đơn giản là cắt ngắn toàn bộ, khi đó phần khung xương đầu của bạn sẽ lộ rõ. Vì vậy sẽ hợp với người có gương mặt tròn hoặc trái xoan.

đầu đinh tròn
Đầu đinh tròn
đầu đinh tròn
Tóc đầu đinh tròn
Đầu đinh quân đội
Khi cắt ngắn sát chân tóc, đầu đinh tròn còn được gọi là đầu đinh quân đội. Hãy cẩn thận với kiểu tóc này nếu bạn không muốn bị gọi là đầu gấu, bụi đời… trừ khi bạn yêu thích sự nổi loạn.

Đầu đinh undercut (cạo 2 bên)

Đầu đinh undercut là kiểu đầu đinh được biến tấu 1 chút để tăng tính thời trang cho kiểu tóc này, khi mà tóc 2 bên mái được cạo trắng, phần đỉnh đầu không quá ngắn và vẫn để xanh.

Đầu đinh undercut
Đầu đinh undercut
đầu đinh undercut
Cạo đường kẻ trắng để tạo thêm điểm nhấn

Đầu đinh nhọn

Đầu đinh nhọn tiếng anh là Buzz Cut Mohawk, là kiểu tóc ăn chơi, nổi loạn như dân hooligan dành cho các dân chơi thứ thiệt. Cạo trắng lên đến tận phần đỉnh đầu, phía trước để dài và vuốt dựng.

đầu đinh nhọn
Có thể bạn đã từng thấy David Beckham để kiểu đầu này rồi phải không?
buzz cut mohawk
Buzz cut mohawk
buzz cut mohawk
Buzz cut mohawk
buzz cut mohawk
Buzz cut mohawk

Đầu đinh vuông

Đầu đinh vuông hay còn gọi là Flattop là kiểu đầu cắt bằng phần mái phía trên để tạo thành 1 mặt phẳng.

Kiểu này khá kén người và bạn sẽ thấy nó không thực sự phổ biến ở Việt Nam. Cảm nhận cá nhân của mình thì kiểu này mang nét cổ điển vì nó phổ biến trong những năm 1950, chỉ phù hợp với giới nghệ sĩ nếu muốn tạo sự khác lạ.

Riêng kiểu tóc này cũng có nhiều kiểu khác nhau và nó không còn là kiểu đầu đinh nữa.

đầu đinh vuông
Kiểu đầu đinh vuông đơn giản và dễ nhìn nhất với phần mái không quá dài
đầu đinh vuông mái dài
Đầu đinh vuông với phần mái để dài
Flattop hair
Hay kiểu Flattop như này :))
Flattop tóc xoăn
Flattop của anh chàng tóc xoăn
Flattop con gái
Phụ nữ cũng cắt Flattop

Xem thêm các kiểu tóc Flattop khác tại: https://menhairstylesworld.com/flat-top-haircut/

Hoặc trên Pinterest tại đây.

Đầu đinh mái xéo

Gọi là đầu đinh mái xéo nhưng kiểu tóc này giống kiểu tóc Mohican nhiều hơn. Khi mà phần mái tóc vẫn để khá dài, được vuốt chéo sang 1 bên, 2 phần thân được cắt ngắn hoặc cạo trắng. Có thể phá cách thêm bằng việc cạo đường kẻ trắng ngăn phần mái và phần thái dương.

Đầu đinh hợp với khuôn mặt nào

Đầu đinh có phù hợp với khuôn mặt của bạn? Nếu bạn là người có gương mặt tròn hoặc trái xoan thì đầu đinh sẽ phù hợp với bạn, nhất là trong những ngày hè.

Những người cần tránh để kiểu đầu đinh:

– Người gầy, đầu nhỏ để kiểu này trông bạn sẽ càng gầy hơn.

– Người có 2 bên thái dương bị lõm vào trong để kiểu này trông sẽ không được cân đối.

– Người có gương mặt dài để đầu đinh trông sẽ càng dài hơn. Tuy nhiên nếu bạn có 1 gương mặt dài nhưng cân đối, và bạn cũng không gầy thì rất có thể bạn cũng phù hợp với kiểu đầu đinh đấy nhé.

Mẹo: Khi bạn yêu thích sự đơn giản nhưng vẫn muốn trông mình thanh lịch, cá tính, mạnh mẽ và bụi bặm phong trần 1 chút thì thay vì đầu đinh, Mohican sẽ là 1 kiểu tóc thực sự hợp với bạn. Bạn có thể tìm hiểu về kiểu tóc Mohican tại đây.

Tùng Phan

Tùng Phan là một nhà văn đam mê viết blog sống ở Việt Nam. Các chủ đề yêu thích của tôi là tóc đẹp, tóc nam nữ, thời trang nam nữ. Trong trang web alpham.info, bạn sẽ có thông tin hữu ích về các chủ đề và danh mục này, việc này sẽ giúp ích cho bạn khi đọc các thông tin của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *