Tóc layer là gì? TOP các mẫu tóc layer đẹp nhất hiện nay

Tóc layer là gì? TOP các mẫu tóc layer đẹp nhất hiện nay

Đối với những người không có nhiều kiến thức về tóc có lẽ sẽ khá bỡ ngỡ với 1 số thuật ngữ. Trong đó layer là 1 thuật ngữ được sử dụng khá nhiều khi nói về các kiểu tóc cả nam và nữ.

Bài viết này sẽ giúp giải đáp các thắc mắc như: tóc tỉa layer là gì? tóc layer là gì? tỉa layer là gì? …

Tóc layer là 1 kiểu cắt, tỉa nhằm tạo ra các lọn tóc hay các lớp tóc xen kẽ xếp chồng lên nhau một cách tự nhiên. Cách cắt này được dùng nhiều trong các kiểu tóc ở cả nam và nữ.

Chữ “layer” tiếng Anh dịch sang tiếng Việt có nghĩa là “lớp“, “tầng“. Để tạo ra các mái tóc layer, thông thường sẽ cần đến để kỹ thuật vuốt (với sự hỗ trợ của máy sấy, lược, sáp… gọi là vuốt tóc layer) để các lớp tóc được thể hiện 1 cách rõ nét nhất, đặc biệt là với tóc nam.

Tóc layer không phải là 1 kiểu tóc mà đúng hơn là 1 kiểu cắt, kiểu vuốt. Được áp dụng nhiều trong các kiểu tóc khác nhau như: tóc 2 mái, tóc mohican hay tóc undercut… ở nam giới.

tóc layer nam
Tóc nam layer
tóc mohican vuốt layer
Tóc mohican vuốt layer
tóc nam dài layer
Tóc nam dài layer

Kiểu tóc layer có mặt ở Việt Nam đã từ khá lâu với tên gọi khác như “tóc lá” nhưng ngày nay giới trẻ mới sử dụng tên gọi layer 1 cách phổ biến.

tóc layer nữ
Ở nữ giới, phân tóc layer rõ nét nhất thể hiện ở phần đuôi tóc, bạn sẽ thấy phần đuôi tóc được chia thành các lọn, các bó rất rõ rệt
tóc nữ layer
tóc nữ layer 3

Ưu điểm lớn nhất của tóc layer là tạo cảm giác tự nhiên và thanh thoát. Thêm 1 độ phồng vừa phải sẽ rất thanh lịch gây ấn tượng với người nhìn bởi tóc layer giúp gương mặt bạn trở nên cân đối hơn, che đi những khuyết điểm của gương mặt rất hiệu quả, đặc biệt với những người có gương mặt dài và gầy.

Tùng Phan

Tùng Phan là một nhà văn đam mê viết blog sống ở Việt Nam. Các chủ đề yêu thích của tôi là tóc đẹp, tóc nam nữ, thời trang nam nữ. Trong trang web alpham.info, bạn sẽ có thông tin hữu ích về các chủ đề và danh mục này, việc này sẽ giúp ích cho bạn khi đọc các thông tin của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *