Hiểu sao cho đúng về kiểu tóc mohican cho nam giới

Hiểu sao cho đúng về kiểu tóc mohican cho nam giới

Mohican là kiểu tóc có nguồn gốc từ các nước phương Tây từ những năm 392-201 trước CN. Ban đầu kiểu tóc này có hình dáng khá dị sau đó được đơn giản hóa để trông lịch lãm và phổ thông hơn. Năm 2018 là năm bùng nổ kiểu tóc mohican ở Việt Nam với sự lựa chọn của hàng loạt ca sĩ như: Hoa Vinh, Đạt G, Châu Khải Phong…

Tóc mohican là gì?

Thật ra trên thế giới khá ít người sử dụng tên Mohican mà thay vào đó họ gọi với cái tên Mohawk và Fauxhawk. Trong đó Fauxhawk phổ biến hơn.

mohawk vs fauxhawk
Mohawk với 2 bên mai được cạo trắng, để dài phần đỉnh đầu và vuốt ngược trông mạnh mẽ, cá tính cũng như chất chơi hơn. Ngược lại Fauxhawk lại trông có vẻ hài hòa, nhẹ nhàng và tinh tế hơn.
mohican hairstyle
Theo mô tả gốc trên Wikipedia, Mohican cũng như Mohawk là kiểu tóc được cạo trắng 2 bên, chỉ để lại phần tóc ở đỉnh đầu được vuốt dựng (trong lịch sử xa xưa, tóc được nhổ ra thay vì cạo).

Quay lại chủ đề tóc mohican. Ở Việt Nam, mohican là kiểu tóc được định nghĩa như thế này.

kiểu tóc mohican
Kiểu tóc mohican
kiểu tóc mohican
Hay như thế này
tóc mohican ngố
Và như thế này nữa

Dễ nhận thấy rằng, điểm phân biệt kiểu tóc mohican với các kiểu tóc khác là ở phần mái trước. Trong khi 2 bên mái và gáy được cắt ngắn hoặc cạo trắng như bình thường thì phần mái trước được cắt ngắn, bằng bằng và cao hơn lông mày khá nhiều. Vì thế trông hơi “ngố ngố” nhưng khi đã “hợp mặt” thì vô cùng cá tính, thời trang và bắt mắt.

Bạn có thể tìm thấy 1 danh sách dài dằng dặc các kiểu tóc mohican khác nhau ở các trang web khác với những điểm khác biệt rất nhỏ. Có khi là sự nhầm lần với những kiểu tóc khác. Nhưng về cơ bản, mohican có 3 loại chính là mohican mái ngắn, mohican mái dàimohican uốn.

Các kiểu tóc mohican phổ biến

Mohican mái ngắn

Ưu điểm của kiểu mái ngắn này là tiện lợi và tính. Bạn sẽ không mất nhiều thời gian và việc tạo sấy, tạo kiểu, tắm gội cũng rất thuận lợi. Đi xe máy đội mũ bảo hiểm vô tư. Đi học, đi làm đến nơi chỉ cần vuốt vuốt lại là xong.

Nhưng vì đặc điểm ngố ngố của kiểu tóc này nên càng ngắn sẽ càng kén người nên bạn cần cân nhắc nhé.

tóc mohican mái ngắn
Mohican mái ngắn + vuốt rối
mohican mái ngắn
Hình ảnh mohican mái ngắn này đơn giản và rất thực tế

Mohican mái dài

Với mái dài, bạn sẽ đỡ ngố hơn, dễ phù hợp hơn nhưng sẽ mất thời gian chăm sóc hơn. Bù lại sẽ có nhiều cách để tạo sự khác biệt từ kiểu vuốt, tạo layer, tăng giảm độ phồng, nhuộm và nhiều hơn thế nữa.

mohican mái dài
Phần mái dài chớm tới lông mày là phù hợp nhất
mohican mái dài vuốt layer
Kiểu mohican mái dài này + kiểu vuốt layer này nhìn khá bụi bặm nhưng vẫn không hề cẩu thả

Mohican uốn

mohican uốn
Khi uốn, bạn có thể tăng độ bồng bềnh cũng như dễ tạo nếp (layer) cho mái tóc của mình hơn
mohican vuốt rối
Hay vuốt rối lên để che phần mái ngố ở phía trước

Những thảm họa tóc mohican

Chính vì đặc điểm nhạy cảm ở phần mái trước của kiểu tóc này mà ranh giới từ thời trang đến thảm họa sẽ rất mong manh nếu bạn không hợp mặt hoặc không chọn đúng thợ cắt tóc cho mình.

thảm họa tóc mohican
Tôi đã không thể nhìn cười khi nhìn thấy hình ảnh này :))
thảm họa tóc mohican nam
Khi mặt bạn ngắn nhưng lại thích để tóc mohican 😀
mohican bát úp
Đầu bạn trông sẽ không khác gì chiếc bát úp nếu chọn sai thợ cắt tóc :))
tóc mohican trên mạng và thực tế
Tóc mohican trên mạng và thực tế
thảm họa tóc mohican
:))

Kiểu tóc mohican hợp với khuôn mặt nào

Với những hình ảnh về kiểu tóc mohican bạn đã xem bên trên, có thể dễ dàng nhận thấy những người để kiểu tóc mohican đẹp đều là những anh chàng có…gương mặt đẹp :)) Đúng là mặt đẹp thì để kiểu tóc nào cũng đẹp. Tuy nhiên vẫn có 1 số lưu ý để bạn quyết định mình có hợp với kiểu tóc này không đấy.

Những anh chàng có khuôn mặt không cân đối

Cân đối là đặc điểm rất cần khi để kiểu tóc này. Nói chung, khi để những kiểu tóc ngắn, nhất là những kiểu tóc ngắn có tính đối xứng thì rất cần 1 gương mặt cân đối.

Nhiều người nghĩ rằng mặt dài không nên để kiểu tóc này nhưng thực tế nếu bạn có 1 gương mặt cân đối, thanh thoát và nếu bạn đẹp nữa 😀 thì kiểu tóc này rất dành cho bạn.

Những anh chàng có trán cao

Trán cao thực sự rất ảnh hưởng bởi kiểu tóc này sẽ làm trán bạn cao hơn nữa. Khi để kiểu này, gương mặt bạn nhìn có còn cân đối nữa không

Gu thời trang của bạn

Một lưu ý khá quan trọng đó là gu thời trang của bạn. Mái tóc cũng như quần áo, phụ kiện… cũng là 1 phần của gu thời trang. Mohican là kiểu tóc mang tính chất trẻ trung, bụi bặm, tinh nghịch, cá tính nên sẽ thích hợp nhất với những anh chàng hiện đại hơi hướng streetwear.

Tùng Phan

Tùng Phan là một nhà văn đam mê viết blog sống ở Việt Nam. Các chủ đề yêu thích của tôi là tóc đẹp, tóc nam nữ, thời trang nam nữ. Trong trang web alpham.info, bạn sẽ có thông tin hữu ích về các chủ đề và danh mục này, việc này sẽ giúp ích cho bạn khi đọc các thông tin của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *