20+ hình ảnh kiểu tóc mullet nam đẹp bao ngầu lãng tử

20+ hình ảnh kiểu tóc mullet nam đẹp bao ngầu lãng tử

Qua 2 kiểu tóc phổ biến (đầu đinh) và thịnh hành (mohican) mà Alpham đã giới thiệu đến bạn ở 2 bài viết trước. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và ngắm nhìn những hình ảnh đẹp ngất ngây về 1 kiểu tóc mà độ “trẩu” của nó được thể hiện vô cùng rõ nét, đã từng được “ai đồ Khá Bảnh” sử dụng để xây dựng hình tượng rất thành công – kiểu tóc Mullet.

Tóc mullet là gì?

Nói vui thì là vậy. Thật ra mullet là kiểu tóc có từ những năm 1980, tên tiếng Việt là tóc cá đối. Chữ mullet bắt nguồn từ bài hát Mullet Head do nhóm nhạc hip hop của Mỹ – Beastie Boys phát hành.

nhóm nhạc Beastie Boys
Nhóm nhạc Beastie Boys

Mullet là kiểu tóc mà 2 bên mai được cắt ngắn hoặc cạo trắng, phía mái trước để ngắn trên lông mày và đặc biệt phần gáy được để dài.

Gáy càng dài và mai cắt càng ngắn thì độ trẩu của kiểu tóc này càng cao. Tuy nhiên khi thay đổi độ dài gáy, phần mai cũng như cách vuốt thì kiểu tóc này bớt trẩu đi rất nhiều. Thay vào đó là phong cách nghệ sỹ, lãng tử được tăng lên. Tóc mullet hiện đại đã được các sao nam Hàn, Việt và Hoa Ngữ cải tiến rất thành công.

Từ năm 2017, 2018 là năm lên ngôi của kiểu tóc này khi mà hàng loạt các sao Việt (nổi bật là sếp Sơn Tùng Mtp, Soobin Hoàng Sơn) cũng như sao ngoại như GD, Hoa Thần Vũ, Thái Từ Khôn… sử dụng.

Trước khi đi vào những lưu ý và phân tích về kiểu tóc Mullet này, hãy cùng nhìn ngắm những hình ảnh đẹp rụng trứng của các sao nhé.

Những kiểu tóc mullet nam đẹp nhất

Tóc mullet Sơn Tùng – MTP

tóc mullet sơn tùng mtp
Đầu tiên phải nhắc đến Sơn Tùng – MTP trong MV chạy ngay đi với kiểu tóc mullet rõ rệt
tóc mullet sơn tùng
Phần mai được cắt ngắn và phần gáy khá dài
tóc mullet nam của sơn tùng mtp
Nhưng khi gáy ngắn hơn, mái rủ xuống thì đáng yêu hơn
tóc mullet tết
Nếu muốn ngầu lòi thì tết tóc như thế này

Tóc mullet GD

GD là sao nam với kiểu tóc mullet táo bạo và mang tính phá cách nhất với phần tóc gáy siêu dài, mai để sát kết hợp với những màu sặc sỡ.

tóc mullet GD
Tóc mullet GD
tóc mullet g-dragon
Gáy dài và thưa
tóc mullet gd lãng tử
Lãng tử hơn với kiểu tóc mullet khi mai để dài
tóc mullet gd nhuộm
Nhuộm vàng và thêm cặp kính trong rất hiền và công tử
tóc mullet gáy dài
Tóc muller gáy dài như thế này đã đủ ngầu chưa?

Tóc mullet Hoa Thần Vũ

tóc mullet
Hoa Thần Vũ là sao nam nổi tiếng Trung Quốc cũng chọn mullet là kiểu tóc dành cho mình
mái tóc mullet của hoa thần vũ
Với gương mặt trái xoan, kiểu tóc mullet với phần mái trước dài chạm mắt, hai bên mái nuôi dài hơn rất cá tính và lãng tử
hoa thần vũ cắt tóc mullet
Có lúc lại phá cách với phần gáy dài như thế này
ca sĩ hoa thần vũ tóc mullet
Hoa Thần Vũ – tóc mullet

Ngoài ra, không ít sao khác cũng lựa chọn mullet như Soobin Hoàng Sơn, Thái Từ Khôn…

tóc mullet soo bin hoàng sơn
Thay vì tạo layer phần mái về phía trước, Soo Bin Hoàng Sơn vuốt ngược về phía sau để tăng sự lịch lãm cho mái tóc mullet của mình
tóc mullet thái từ khôn
Kiểu tóc mullet của Thái Từ Khôn đậm chất Hàn

Kết luận

Mullet có thể được gọi là kiểu tóc học sinh vì nó thực sự không phù hợp với độ tuổi trưởng thành. Không phù hợp nếu bạn theo đuổi phong cách lịch lãm, men lỳ hay bụi bặm như đầu đinh hay mohican. Nó thuộc dạng công tử, cool ngầu dành cho các bạn trẻ thích sự phá cách và độc lạ.

Phải thừa nhận rằng kiểu tóc rất riêng này thật sự rất kén người. Rất nhạy cảm bởi nếu không hợp thì bạn trông sẽ rất lố lăng và quê mùa :)) Các vị phụ huynh khó tính sẽ dễ gọi bạn là lũ lêu lổng hay thằng đánh bả gà.

tóc mullet khá bảnh
Tóc mullet Khá Bảnh

Trái lại, nếu phù hợp thì lại rất kool ngầu, công tử, lãng tử vô cùng.

Tuy nhiên, để có được vẻ đẹp từ kiểu tóc này bạn cũng phải trả giá không ít về thời gian và tiền bạc. Để có được phần tóc gáy dài và đẹp bạn phải nuôi khá lâu. Thông thường đều phải ép để tóc được thẳng và suôn. Mỗi khi tắm gội xong phải sấy, vuốt khá cầu kỳ.

Tóc mullet hợp với khuôn mặt nào?

Kiểu tóc mullet phù hợp với những người có gương mặt nhỏ (nhất là mặt trái xoan), cằm vline, da trắng mịn và đẹp choai. Loại tóc của bạn cũng nên là loại tóc suôn mượt. Đừng cứng quá vì phần gáy nuôi dài rất dễ bị quăn và rối.

Tùng Phan

Tùng Phan là một nhà văn đam mê viết blog sống ở Việt Nam. Các chủ đề yêu thích của tôi là tóc đẹp, tóc nam nữ, thời trang nam nữ. Trong trang web alpham.info, bạn sẽ có thông tin hữu ích về các chủ đề và danh mục này, việc này sẽ giúp ích cho bạn khi đọc các thông tin của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *